CoinDCX trở thành kỳ lân tiền điện tử đầu tiên của Ấn Độ sau khi nhận được khoản tài trợ 90 triệu đô la do Người sáng lập Facebook dẫn đầu

CoinDCX, công ty dịch vụ tài chính hỗ trợ tiền điện tử lớn nhất Ấn Độ, đã công bố hôm thứ Ba rằng họ đã huy động được 6,7 tỷ rupee (khoảng 90 triệu đô la) trong khoản tài trợ do quỹ B Capital của người đồng sáng lập Facebook Eduardo Saverin dẫn đầu.

Định giá công ty hiện tại cao tới 1,1 tỷ đô la, khiến nó trở thành kỳ lân đầu tiên trong ngành công nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ.

CoinDCX cho biết số tiền từ khoản tài trợ sẽ được sử dụng để tăng gấp đôi số lượng của nhóm lên 200 người trong vòng sáu tháng tới, theo lời đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinDCX Sumit Gupta trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba.

Sumit Gupta nói thêm rằng:

“Chúng tôi sẽ bắt tay hoặc hợp tác với những người chơi fintech quan trọng để mở rộng cơ sở nhà đầu tư tiền điện tử, thiết lập cơ sở Nghiên cứu & Phát triển (R&D), tăng cường các cuộc trò chuyện về chính sách thông qua diễn thuyết công khai, làm việc với chính phủ để đưa ra các quy định thuận lợi, giáo dục và tăng cường các sáng kiến ​​tuyển dụng. “

Theo Bloomberg, công ty đặt mục tiêu mở rộng cơ sở người dùng từ 3,5 triệu lên 50 triệu trong vài năm tới và tập trung vào mã hóa người dùng và giáo dục blockchain.

Sàn giao dịch tiền điện tử cho biết họ có kế hoạch tung ra các sản phẩm mới trong vài tháng tới, bao gồm cả các sản phẩm dành cho khách hàng giàu có.

CoinDCX đã huy động được 2,5 triệu đô la từ các nhà đầu tư như Polychain Capital và Coinbase Ventures. Polychain Capital đã dẫn đầu vòng gọi vốn với sự hỗ trợ từ Coinbase Ventures, chi nhánh đầu tư của sàn giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ Coinbase theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 27 tháng 5 năm 2020.

CoinDCX đã huy động được 3 triệu đô la vòng Series A trước đó vào tháng 3 năm 2020, cũng do Polychain Capital dẫn đầu và bao gồm HDT Group (nhà điều hành BitMEX) và Bain Capital Ventures.