Công cụ khai thác Bitcoin của Canada Blockstream tham gia vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử với mức định giá 3,2 tỷ đô la

Blockstream đã nhận được 210 triệu đô la đầu tư mới từ một công ty cổ phần tư nhân của Vương quốc Anh và nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex.

Công ty cơ sở hạ tầng Bitcoin (BTC) có trụ sở tại Canada, Blockstream, được đồng sáng lập bởi nhà mật mã và cypherpunk Adam Back, đã đạt được trạng thái kỳ lân với mức định giá mới nhất là 3,2 tỷ đô la.

Công ty, tập trung vào các lĩnh vực khác nhau liên quan đến Bitcoin – bao gồm hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ khai thác và phát triển cơ sở hạ tầng dựa trên năng lượng tái tạo nhằm “làm xanh” đồng tiền điện tử kỳ cựu – đã huy động được 210 triệu đô la trong vòng tài trợ mới nhất của mình, theo tờ The Globe của Canada và Thư.

Những người ủng hộ mới của Blockstream, cùng với các nhà đầu tư hiện tại, chẳng hạn như Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, là công ty cổ phần tư nhân Baillie Gifford có trụ sở tại Vương quốc Anh và iFinex có trụ sở tại Hồng Kông, nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex.

Trong một tuyên bố về cơ sở định giá 3,2 tỷ đô la của Blockstream và khoản đầu tư vốn mới, Baillie Gifford đã viết rằng họ có “sự tôn trọng to lớn đối với những người sáng lập và đội ngũ quản lý của Blockstream” và tin rằng “mạng lưới thanh toán của nó cho các tài sản và chứng khoán dựa trên Bitcoin có tiềm năng để chuyển đổi thiết kế và hoạt động của thị trường vốn. ”

Giám đốc chiến lược của Blockstream, Samson Mow, đã báo cáo rằng khoản đầu tư sẽ hỗ trợ sự phát triển hơn nữa của công ty và giúp công ty mở rộng hoạt động khai thác của mình. Công ty gần đây đã mua lại nhà sản xuất ASIC Spondoolies và, theo Mow, có kế hoạch phát triển máy khai thác ASIC của riêng mình để sử dụng cho các hoạt động của riêng mình và bán trên thị trường bán lẻ “vào khoảng năm 2022”.

Mow cũng tiết lộ rằng Blockstream có mục tiêu huy động thêm vốn trong những tháng tới để mở rộng các sáng kiến ​​khác nhau của mình. Những thứ này cho đến nay bao gồm mạng Blockstream Satellite, phát sóng blockchain Bitcoin trên toàn thế giới 24/7 và sự ra mắt của một dịch vụ được gọi là Blockstream Energy, cho phép các nhà sản xuất năng lượng bán lượng điện dư thừa cho những người khai thác bằng chứng công việc.

Vào tháng 3 năm nay, Blockstream đã công bố ra mắt mã thông báo bảo mật được hỗ trợ bởi các hoạt động khai thác của công ty, nhằm phục vụ như một giải pháp thay thế linh hoạt hơn cho việc đầu tư vào cổ phiếu khai thác Bitcoin hoặc cơ sở hạ tầng khai thác vật lý.