Công nghệ Blockchain của Ernst&Young tạo NFT cho Phim Ý đoạt giải

Một blockchain-as-a-service có tên là EY OpsChain thuộc công ty kế toán và kiểm toán lớn Ernst & Young sẽ tạo ra các mã thông báo không thể thay thế (NFTs) cho bộ phim Ý từng đoạt giải thưởng La Leggenda Di Kaspar Hauser.

Theo thông báo:

“Các nhóm EY đã làm việc với CinTech để thiết kế một tầm nhìn kinh doanh đột phá cho ngành công nghiệp giải trí nhằm giúp các nhà làm phim tiếp cận khán giả mới và tăng thêm nguồn doanh thu.”

CinTech, một công ty khởi nghiệp blockchain có trụ sở tại Ý, có nhiệm vụ tạo 62 NFT bằng cách sử dụng EY OpsChain cho 22 cảnh chính của bộ phim Ý.

Quyền sở hữu của mã thông báo không thể thay thế được gắn liền với tính duy nhất của chúng. Do đó, NFT khác với các mã thông báo tiền điện tử điển hình vì tính khả biến. Token Fungible có thể được trao đổi cho một loại khác, trong khi NFT không thể dựa trên bản chất hữu hạn của chúng.

Giuseppe Perrone, nhà lãnh đạo blockchain của EY, lưu ý:

“Chúng tôi tự hào hỗ trợ một cách thức mới và sáng tạo để thúc đẩy giá trị cho ngành công nghiệp điện ảnh. Nó thể hiện tiềm năng to lớn để tận dụng blockchain và thực sự thể hiện cách công nghệ này có thể cung cấp lợi ích trên các lĩnh vực khác nhau.”

Ngược lại, những người sáng lập CinTech thừa nhận:

“Với sáng kiến ​​này, chúng tôi đang giới thiệu cách thức nội dung hoặc tài sản kỹ thuật số có thể đổi mới mô hình kinh doanh bằng cách tạo ra các dòng doanh thu và nguồn tài chính mới.”

NFT đã nổi lên như một lĩnh vực đang bùng nổ trong hệ sinh thái tiền điện tử. Ví dụ, Coca-Cola gần đây đã công bố ra mắt các bộ sưu tập NFT dưới dạng thiết bị đeo ảo được sử dụng để kỷ niệm Ngày Quốc tế Hữu nghị.

Hơn nữa, Stoner Cats, một loạt phim hoạt hình ngắn dành cho người lớn được bán dưới dạng NFT, gần đây đã làm tắc nghẽn mạng Ethereum khiến phí hàng giờ tăng lên 2,53 triệu đô la vì nhu cầu cao.

Mặt khác, OpenSea, một thị trường phổ biến, đã xử lý các giao dịch NFT trị giá 95 triệu đô la trong hai ngày so với khối lượng tích lũy 21 triệu đô la được ghi nhận trong toàn bộ năm 2020.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng, Devin Finzer, thừa nhận rằng sự bùng nổ NFT là điên rồ, vì nó đại diện cho một ứng dụng độc đáo của công nghệ blockchain.