Công ty khai thác Bitcoin năng lượng Iris đã được niêm yết trực tiếp tại Nasdaq Hoa Kỳ

Công ty khai thác Bitcoin Iris Energy, có trụ sở chính tại Úc, đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để được niêm yết trực tiếp trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq trong năm nay.

Công ty có trụ sở tại Sydney được thành lập bởi hai anh em cựu chủ ngân hàng Macquarie là Will và Daniel Roberts dự kiến ​​ra mắt vào quý 4 năm 2021, theo hồ sơ gửi lên SEC.

Tuy nhiên, thời điểm đó là điều khoản duy nhất vì việc niêm yết theo kế hoạch phải tuân theo các đánh giá của cơ quan quản lý, bao gồm thị trường và các điều kiện khác.

Kế hoạch mới nhất của Iris được đưa ra trong bối cảnh các báo cáo gần đây tiết lộ rằng công ty khai thác đã cân nhắc việc niêm yết cổ phiếu thông qua một thỏa thuận SPAC. Vào tháng 5, công ty đã cân nhắc các lựa chọn cho các công ty mua lại có mục đích đặc biệt và tiếp cận nhiều công ty kiểm tra trống cho thương vụ này. Công ty cũng đã huy động được 50 triệu đô la để tài trợ cho việc mở rộng thiết bị khai thác của mình.

Tuy nhiên, Iris đã từ bỏ các kế hoạch như vậy và huy động đủ vốn trước khi gửi dự thảo đề xuất niêm yết trực tiếp trên Nasdaq. Tháng trước, công ty đã huy động được 200 triệu đô la trong một vòng tài trợ tư nhân để chuẩn bị cho việc niêm yết tiềm năng tại Mỹ.

Mô hình kinh doanh của Iris liên quan đến việc thiết lập hỏa lực máy tính của mình tại các thị trường năng lượng có nguồn năng lượng tái tạo dư thừa.

Iris sử dụng năng lượng tái tạo để tiến hành các hoạt động khai thác Bitcoin của mình. Công ty tiền điện tử này có một cơ sở khai thác ở British Columbia, Canada, với công suất khai thác hoạt động là 9 megawatt (MW). Trong kế hoạch mới nhất đang thực hiện, Iris muốn mở rộng công suất khai thác hoạt động của mình lên 30 megawatt (MW) trong năm nay.

Tìm kiếm danh sách trên các Sở giao dịch Hoa Kỳ

Nếu kế hoạch suôn sẻ, Iris sẽ được niêm yết trên thị trường chứng khoán đại chúng của Mỹ.

Trong khi đó, Iris đã tham gia vào danh sách các công ty khai thác tiền điện tử đang tìm cách niêm yết cổ phiếu tại Mỹ. Một số công ty khai thác Bitcoin tìm cách niêm yết công khai ở nước ngoài và các sàn giao dịch chứng khoán của Hoa Kỳ dường như đang trở nên ấm áp hơn với những người khai thác này.

Khá nhiều công ty liên quan đến tiền điện tử đang có kế hoạch bán cổ phiếu, do đó mang đến cho các nhà đầu tư một cách mới để đặt cược vào các loại tiền kỹ thuật số. Một số đã huy động hàng tỷ đô la để hỗ trợ các kế hoạch như vậy.

Vào tháng 6, ba công ty khai thác tiền điện tử lớn của Canada đã được chấp thuận để niêm yết cổ phiếu của họ trên Nasdaq.

Các danh sách mới như vậy từ các sàn giao dịch quốc tế xuất hiện khoảng một năm sau khi các công ty tiền điện tử lớn của Trung Quốc được chấp thuận niêm yết trên Nasdaq, bao gồm cả công ty khai thác tiền điện tử Ebang của Trung Quốc, bắt đầu giao dịch trên Nasdaq vào tháng 6 năm 2020.

Công ty khai thác tiền điện tử của Canada Bitfarms Limited bắt đầu giao dịch trên Nasdaq vào ngày 21 tháng 6 năm 2021. Trong cùng tháng, một công ty khai thác tiền điện tử khác của Canada, HIVE Blockchain Technologies, đã được Nasdaq chấp thuận để niêm yết cổ phiếu của mình trên sàn giao dịch phổ biến.

Công ty khai thác tiền điện tử Hut 8 Mining của Canada cũng đã nhận được sự chấp thuận để niêm yết trên Nasdaq vào tháng 6 năm nay.