Cựu Giám đốc SEC Hoa Kỳ Brett Redfearn rời Coinbase sau bốn tháng đảm nhiệm vai trò lãnh đạo

Brett Redfearn, Giám đốc Thị trường Vốn tại Coinbase Global, đã từ chức chỉ 4 tháng sau khi nhận việc. Redfearn, một trong những nhân viên nổi tiếng nhất của Coinbase trong năm nay, đã từ chức vào cuối tháng 7.

Người phát ngôn của Coinbase đã xác nhận báo cáo và nói: “Chúng tôi đánh giá cao những đóng góp của anh ấy và chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất trong những nỗ lực trong tương lai.”

Redfearn, cựu giám đốc điều hành của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, đã rời Coinbase sau khi sàn giao dịch tiền điện tử quyết định chuyển ưu tiên khỏi chứng khoán tài sản kỹ thuật số, những người quen thuộc với các nguồn tin cho biết.

Trong nhiệm kỳ của mình tại Coinbase, Redfearn chịu trách nhiệm về chiến lược trao đổi tiền điện tử cho thị trường vốn tiền điện tử, bao gồm cả chứng khoán tài sản kỹ thuật số.

Những người am hiểu kiến ​​thức cho biết Coinbase đã tước bỏ lĩnh vực chứng khoán tài sản kỹ thuật số vì sàn giao dịch ưu tiên thị trường DeFi. Những người quen thuộc với các nguồn cho biết rằng sự thay đổi ưu tiên của Coinbase phản ánh nhu cầu tiếp cận DeFi (tài chính phi tập trung) của người tiêu dùng ngày càng tăng.

Chứng khoán tài sản kỹ thuật số là các mã thông báo tiền điện tử được bao gồm trong các định nghĩa pháp lý về chứng khoán theo luật pháp Hoa Kỳ, giống như cổ phiếu và trái phiếu truyền thống, không giống như Bitcoin, được các nhà quản lý coi là hàng hóa.

Coinbase đã thuê Redfearn vào ngày 30 tháng 3, vài tuần trước khi công ty ra mắt công chúng trong một buổi ra mắt nóng bỏng được kết thúc trên Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq.

Redfearn đã có ba năm làm việc tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ năm 2017 đến năm 2020, dẫn đầu bộ phận giao dịch và thị trường của cơ quan này. Trước khi gia nhập SEC, Redfearn đã giữ các vị trí giao dịch cấp cao tại JPMorgan và Bear Stearns.

Quyền truy cập DeFi với tư cách là Ưu tiên của Coinbase

Vào cuối tháng 6, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã tuyên bố rằng tài chính phi tập trung (DeFi) là tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử. Armstrong giải thích cách trao đổi tiền điện tử của anh ấy sẽ phục vụ nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ và sản phẩm DeFi trong thời gian đó.

Giám đốc điều hành Coinbase tuyên bố rằng công ty đã thấy tiền điện tử trưởng thành nhanh chóng, bao gồm giao dịch hàng nghìn tài sản mới và áp dụng các trường hợp sử dụng mới như DeFi và NFTs (mã thông báo không thể thay thế).

Armstrong thừa nhận rằng Coinbase đã giúp mọi người tiếp cận Bitcoin lần đầu tiên và thừa nhận rằng công ty cần phải làm điều tương tự đối với nền kinh tế tiền điện tử phi tập trung.

Giám đốc điều hành Coinbase hứa rằng sàn giao dịch sẽ cung cấp nhiều sản phẩm hơn, bao gồm các sản phẩm tiền điện tử phi tập trung, cho các thị trường quốc tế mới trong khi vẫn làm việc với các cơ quan quản lý ở các thị trường lâu đời hơn.