Dịch vụ phát nhạc trực tuyến phi tập trung Audius hợp tác với TikTok để chia sẻ âm thanh cho nghệ sĩ

Nền tảng phát trực tuyến video toàn cầu TikTok và nền tảng phát trực tuyến nhạc mã hóa Audius đã phát triển một tính năng mới có tên “TikTok Sounds” để hỗ trợ người dùng chia sẻ âm thanh với nền tảng TikTok thông qua Audius.

Twitter chính thức của Audius phát hành đoạn phim hướng dẫn demo cho công chúng. Tính năng mới này giúp đơn giản hóa quá trình tải và chọn nhạc hiện tại của TikTok.

Người dùng Audius có thể sử dụng chức năng Bộ âm thanh của nó để chia sẻ âm thanh lên TikTok với tối đa 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Trong tuyên bố, người sáng lập Audius Forrest Browning cho biết:

“Chúng tôi tự hào là một trong những đối tác ra mắt TikTok Sounds sớm nhất và mang đến cho các nghệ sĩ trên Audius cơ hội tăng cường khả năng hiển thị của họ nhiều hơn nữa.”

Giao thức Audius, được xây dựng trên blockchain Ethereum và Solana, cung cấp một giải pháp thay thế dựa trên blockchain cho SoundCloud để giúp các nghệ sĩ xuất bản và kiếm tiền từ tác phẩm của họ và phân phối trực tiếp đến người hâm mộ.

Tiktok cho biết gần 75% người dùng Mỹ hiện đang sử dụng nền tảng TikTok để thưởng thức âm nhạc mới. Tuy nhiên, theo đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Audius Roneil Rumburg, quy trình nhập bài hát vào TikTok hiện tại khá rườm rà:

“Để tránh điều này, một số nghệ sĩ thậm chí còn dùng đến cách giữ điện thoại của họ gần loa của máy tính xách tay để ghi lại âm thanh cho TikTok. Với việc tích hợp Audius, các nghệ sĩ có nội dung trên Audius có thể đưa nội dung đó vào TikTok chỉ bằng một cú nhấp chuột.”

Audius đã quyên góp được tổng cộng 8,6 triệu đô la Mỹ trong hai vòng.

Đầu tháng trước, Solana Foundation đã đồng ra mắt với dịch vụ phát nhạc trực tuyến Audius và thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) Metaplex trị giá 5 triệu đô la để thu hút những người có ảnh hưởng xây dựng các tác phẩm nghệ thuật của họ trên Web 3.