Dự án BCH Defi được phát hiện đóng cửa do sự ảnh hưởng của khí hậu dẫn tới phái sinh tiền điện tử

Vào ngày 28 tháng 8, nền tảng tài chính phi tập trung (defi) dựa trên Bitcoin Cash, Detoken thông báo dự án sẽ đóng cửa vào ngày 4 tháng 9 năm 2021. Người sáng lập dự án, Semyon Germanovich, giải thích rằng lý do chính khiến dự án defi ngừng hoạt động là vì “quan điểm thay đổi về quy định đối với các dẫn xuất tiền điện tử”.

Dự án Defi được thông báo ngừng hoạt động vào ngày 4 tháng 9

Vào tháng 12 năm 2020, Bitcoin.com News đã báo cáo về nền tảng defi có tên là Detoken, một dự án cho phép người dùng tự bảo hiểm hoặc mua bitcoin cash (BCH) của họ theo cách không công ty. Đồng thời, công ty tại General Protocols đã tung ra công nghệ Anyhedge và giao thức này được nền tảng Detoken tận dụng. Semyon Germanovich giải thích vào thứ Bảy rằng nền tảng Detoken đã ngừng hoạt động dự án vì những lo ngại về quy định.

“Tôi rất buồn khi thông báo rằng Detoken sẽ đóng cửa vào ngày 4 tháng 9 năm 2021,” Germanovich nói. “Có một số yếu tố ảnh hưởng đến quyết định đóng cửa nền tảng Detoken của chúng tôi. Lý do chính là ngày càng rõ ràng rằng mô hình kinh doanh của Detoken không thể tiếp tục hoạt động do triển vọng quy định thay đổi về các dẫn xuất tiền điện tử.” Người sáng lập Detoken đã nói thêm:

Tôi luôn là người tin tưởng chắc chắn vào quyền tự do tài chính và quyền riêng tư, nhưng để tiếp tục vận hành Detoken ở dạng hiện tại, chúng tôi buộc phải giới thiệu sớm hay muộn việc kiểm tra danh tính khách hàng của bạn. Thật không may, một thực tế đáng buồn là tất cả những người chơi trong ngành sẽ phải đưa ra những quyết định khó khăn giống nhau về việc thay đổi mô hình kinh doanh của họ hoặc giới thiệu những cách kiểm tra khó khăn và rắc rối này.

Những người đề xuất Bitcoin Cash tìm đến Chuỗi tiền mặt Bitcoin thông minh

Cộng đồng Bitcoin Cash hiện đang dự đoán những lợi ích của chuỗi Bitcoin Cash thông minh (Smartbch). Những người đề xuất BCH tin rằng Smartbch có thể mở ra tiềm năng lớn giữa mạng Ethereum (ETH) và Bitcoin Cash (BCH). Theo thời gian, sàn giao dịch Coinflex tiết lộ rằng “Cầu nối từ Coinflex BCH (mainnet) đến BCH (SEP20) đã hoạt động được cả tuần nay – không có vấn đề gì” trong một thông báo trên blog. Coinflex đã thêm:

Chúng tôi vui mừng thông báo rằng việc khóa chuỗi BCH, phát hành BCH (SEP20, định dạng Smartbch) và chuyển từ Smartbch sang BCH đều hoạt động trơn tru.

Thị trường bitcoin cash (BCH) đã tăng hơn 5% trong 24 giờ qua và BCH hiện giữ giá trị vốn hóa thị trường lớn thứ 13 trong số hơn 10.000 tài sản tiền điện tử. BCH tăng 24,4% trong tháng trước và tính đến thời điểm hiện tại, bitcoin cash đã tăng 149%. Tại thời điểm viết bài, bitcoin cash (BCH) có vốn hóa thị trường tổng thể là khoảng 12,5 tỷ đô la.

Người hâm mộ Bitcoin Cash chia tay giá thầu

Trên Reddit, những người đăng ký trên diễn đàn subreddit r/btc đã rất buồn khi thấy Detoken đóng cửa trong một bài đăng trên Reddit được thêm vào hôm thứ Bảy. “Đây là bức thư mà tôi vừa nhận được khi bị nói xấu. Bất chấp tin xấu này, tôi vẫn hy vọng, các dự án mới [sẽ] sử dụng các Giao thức chung, ”một người dùng viết trên diễn đàn.

Nhà phát triển của dự án General Protocols, người có tên là “Những lý do nổi bật”, đã trả lời nhận xét và nói: “Cảm ơn vì những lời chúc tốt đẹp. Chúng tôi tiếp tục làm việc chăm chỉ cho BCH, tiền điện tử p2p.” Anh ấy cũng để lại một liên kết đến một bài đăng trên blog có tên: “Chiến lược tiền mặt ngang hàng cho các Giao thức chung” có thể được đọc qua nền tảng blog read.cash.