Dữ liệu mới cho thấy Bitcoin có thể chứng kiến ​​giá BTC ‘bong bóng kép’ sẽ đạt đỉnh vào năm 2021

“Chỉ số bong bóng Bitcoin” đang ám chỉ rằng một mức đỉnh địa phương khác của giá BTC sẽ đến trong năm nay.

Bitcoin (BTC) đang đối mặt với “bong bóng kép” và sẽ chứng kiến ​​hai đỉnh giá trong năm nay, dữ liệu mới cho thấy.

Trong một tweet vào thứ Tư, Charles Edwards, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư Capriole, nhấn mạnh năm 2021 có một điểm tương đồng chính với chu kỳ tăng giá kép năm 2013.

Bitcoin tăng lên để đạt được đỉnh lần thứ hai

Bitcoin đã có nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc liệu đợt tăng giá năm 2021 của nó giống như 2013 hay 2017 – hai năm còn lại diễn ra ngay sau các sự kiện giảm một nửa trợ cấp khối.

Nếu nhìn vào một chỉ số, lãi và lỗ chưa thực hiện (UP&L), câu trả lời có thể đơn giản. Theo Edwards, chỉ có năm 2013 đã tạo ra kết quả tương tự về khả năng sinh lời của đồng xu.

“Bằng chứng mới cho bong bóng kép Bitcoin,” ông tóm tắt.

“Trong các đỉnh của chu kỳ trước đó, các phiên bị trả lại không bao giờ có thể giữ lợi nhuận và lỗ chưa thực hiện trên 0,5. Chỉ có bong bóng kép năm 2013 và ngày nay đã đạt được điều này ”.

Biểu đồ chú thích lỗ và lãi chưa thực hiện của Bitcoin. Nguồn: Charles Edwards / Twitter

Quan điểm như vậy càng phù hợp với mô hình giá cổ phiếu theo dòng chảy phổ biến, mô hình này yêu cầu mức đọc BTC / USD trung bình là 100.000 đô la trở lên trong năm nay. Người tạo ra nó, PlanB, trước đây đã đưa ra mức tối thiểu cuối năm là 135.000 đô la như một “tình huống xấu nhất” đối với Bitcoin.

Gấp đôi bong bóng?

Các phát hiện không phải là những phát hiện duy nhất đi đến kết luận “bong bóng kép”.

Công cụ giám sát chuyên dụng Chỉ số bong bóng Bitcoin cũng mô tả đỉnh giá hai giai đoạn trong năm nay.

Đối với bối cảnh, Chỉ số bong bóng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 119 vào ngày 14 tháng 4, thời điểm mà BTC / USD đạt mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là 64.500 đô la. Hiện tại, nó đo lường 110, gần bằng với mức cao nhất, với Bitcoin ở mức 44.500 đô la.

Chỉ số bong bóng Bitcoin so với biểu đồ BTC / USD. Nguồn: Bybt

Vào tháng 5, khi Bitcoin đang trên đường xuống mức thấp nhất địa phương là 29.000 đô la, dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode cũng chỉ ra rằng năm nay bắt chước năm 2013.