Dune Analytics phản đối khoản trợ cấp 25 triệu đô la mà Uniswap tài trợ cho đối thủ cạnh tranh

Nhà cung cấp phân tích tài chính phi tập trung cho biết các khoản tài trợ Uniswap nên được trao cho các thành viên cộng đồng chứ không phải cho các nhà cung cấp dịch vụ.

Dune Analytics, một dịch vụ phân tích tài chính phi tập trung (DeFi), đã lên tiếng phản đối một cuộc bỏ phiếu quản trị Uniswap (UNI) cho “Phân tích do cộng đồng kích hoạt” sẽ chứng kiến ​​nhà cung cấp phân tích đồng nghiệp Flipside Crypto quản lý khoảng 25 triệu đô la mã thông báo UNI.

Tweet vào thứ Năm, Dune nhấn mạnh sự thiếu chú ý của cộng đồng đối với vấn đề này trong khi cũng nói rằng các khoản tài trợ nên được trao cho các thành viên cộng đồng chứ không phải cho các nhà cung cấp dịch vụ.

Thật vậy, trang bỏ phiếu quản trị cho đề xuất đã cho thấy hơn 41 triệu phiếu ủng hộ, so với 2,5 triệu phản đối tính đến thời điểm đăng tweet của Dune. Tuy nhiên, thủy triều đã thay đổi với khoảng 46,9 triệu phiếu phản đối đề xuất. Quá trình sẽ kết thúc vào thứ Sáu, ngày 20 tháng 8 lúc 7:05 sáng UTC + 1.

Theo Dune, tài trợ cho một nhà cung cấp duy nhất trong số một số nền tảng phân tích “không có ý nghĩa gì”.

“Không có lý do gì để @uniswap tài trợ cho các hoạt động hàng ngày của @ flipside với tám nhân viên toàn thời gian,” Dune nói thêm trong tweet của mình.

Fredrik Haga, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Dune Analytics giải thích thêm rằng sự phản đối của nền tảng đối với đề xuất tài trợ, nói với Cointelegraph:

“Đề xuất này trên thực tế là trao cho họ [Flipside Crypto] với tư cách là một nhà cung cấp duy nhất kiểm soát ủy ban phân bổ và ủy ban giám sát, điều này không có ý nghĩa gì đối với việc thúc đẩy các phân tích của UNI một cách rộng rãi.”

Bản thân khoản tài trợ, nếu được thông qua, Flipside Crypto sẽ nhận được 25 triệu đô la trong hai đợt hàng năm tương ứng là 15 triệu đô la và 10 triệu đô la.

Đáp lại những lời chỉ trích này, Avi Meyers, giám đốc quan hệ đối tác chiến lược tại Flipside Crypto nói với Cointelegraph:

“Căn nguyên của mối quan tâm về việc cung cấp các khoản tài trợ cho các nhà cung cấp dịch vụ là lo sợ rằng họ có thể là tác nhân xấu hoặc không đóng góp trực tiếp cho cộng đồng cốt lõi. Trớ trêu thay, toàn bộ trọng tâm của Community-Enabled Analytics là xây dựng một cộng đồng cho các giao thức thông qua các chương trình giáo dục và phân tích trên chuỗi – khen thưởng những người đóng góp cho những nỗ lực của họ.”

Theo Meyer, với số tiền đáng kể liên quan đến khoản tài trợ, séc và số dư tồn tại để đảm bảo giám sát chặt chẽ việc sử dụng quỹ của nền tảng.

“Ủy ban Phân bổ gồm bảy thành viên sẽ đảm bảo các chiến lược đầu tư mang lại lợi ích thích hợp cho hệ sinh thái, trong khi Ủy ban Giám sát ba thành viên sẽ đảm bảo rằng khoản tài trợ được áp dụng theo cách phù hợp với thiết kế của nó”,

Meyer nói với Cointelegraph.

Theo thông tin chi tiết được chia sẻ trong tài liệu đề xuất, một nửa lợi nhuận do Flipside tạo ra từ quỹ sẽ hướng tới việc cải thiện hệ sinh thái Uniswap dưới dạng tiền thưởng cho các thành viên cộng đồng.

50% lợi nhuận còn lại do Flipside tạo ra sẽ được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động của nền tảng, chẳng hạn như trả lương – một điều khoản có thể được hiểu là 50% phí quản lý đối với thu nhập từ một khoản trợ cấp của cộng đồng.

Bảo vệ việc duy trì lợi suất 50%, Meyer nói với Cointelegraph rằng điều khoản này là cần thiết để cho phép nhóm đạt được các mục tiêu và mục tiêu của khoản tài trợ.

Bình luận về quyết định của Dune trong việc đưa vấn đề lên hàng đầu, Haga nói với Cointelegraph: “Dune Analytics không phải là những người nắm giữ UNI lớn và nghĩ rằng cộng đồng Uniswap nên quyết định điều này”, nói thêm:

“Đề xuất sắp được thông qua khi đang ở trong tầm ngắm và chúng tôi muốn thu hút sự chú ý về cách mà 25 triệu đô la trong UNI sắp được phân bổ và từ đó chúng tôi chỉ đơn giản là vui mừng khi thấy rằng cộng đồng đang lưu ý, thảo luận và chuyển sang kết luận của riêng họ.”

Sự phản đối của Dune đối với khoản tài trợ 25 triệu đô la được đề xuất cho đối thủ cạnh tranh của mình là tranh cãi mới nhất bắt nguồn từ sự tập trung rõ ràng trong quản trị của Uniswap.

Trở lại vào tháng 7, Quỹ Giáo dục DeFi đã gặp phải một số lời chỉ trích trong không gian tiền điện tử vì đã thanh lý một nửa trong số một triệu khoản quyên góp mã thông báo UNI lên tới khoảng 10 triệu đô la vào thời điểm đó.

Quỹ Giáo dục DeFi đã bảo vệ hành động của mình và tuyên bố rằng động thái này là cần thiết để bắt đầu hoạt động của nó.