Ethereum chiếm gần một nửa khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch hàng đầu

Ethereum (ETH) đã có tỷ lệ chấp nhận đáng kể nhờ sự bùng nổ của các lĩnh vực mã thông báo không thể thay thế (NFT) và tài chính phi tập trung (DeFi). Do đó, khối lượng giao dịch của ETH trên các nền tảng khác nhau đã trên một quỹ đạo đi lên.

Được biết, Ethereum chiếm gần một nửa khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch hàng đầu so với một quý một năm trước.

Image

Mạng Ethereum là một trong những mạng được tìm kiếm nhiều nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử vì nó hỗ trợ phát triển các tính năng khác nhau như hợp đồng thông minh và NFT.

Lý do cho lĩnh vực NFT bùng nổ là nó cung cấp một ứng dụng độc đáo của công nghệ blockchain khi tạo ra các mã thông báo hữu hạn và duy nhất.

Ví dụ: OpenSea, một thị trường phổ biến, gần đây đã xử lý các giao dịch NFT trị giá 95 triệu đô la trong hai ngày so với khối lượng tích lũy 21 triệu đô la được ghi nhận trong toàn bộ năm 2020.

Hơn nữa, bốn công ty kế toán và kiểm toán lớn Ernst & Young (EY) đã tạo NFT cho một bộ phim Ý từng đoạt giải thưởng bằng cách sử dụng nền tảng blockchain-as-a-service, chạy trên mạng Ethereum. Do đó, điều này giải thích tại sao khối lượng giao dịch của ETH đang trên đà tăng trên các sàn giao dịch hàng đầu.

Nó vẫn còn là những ngày đầu của Ethereum trong DeFi

Theo nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Lập tài liệu Ethereum:

“Chỉ có ~ 1,81% trong số tất cả các địa chỉ Ethereum đã sử dụng tài chính phi tập trung nên vẫn còn là những ngày đầu.”

DeFi là một hình thức tài chính dựa trên blockchain không sử dụng các trung gian tập trung như ngân hàng và công ty môi giới để cung cấp các công cụ tài chính truyền thống. Do đó, nó sử dụng các hợp đồng thông minh được hỗ trợ bởi blockchain.

Giá trị của Cryptoart tăng vọt

Tổng giá trị thị trường của nghệ thuật tiền điện tử gần đây đạt 684 triệu đô la.

Image

Tháng 9 năm 2020 đánh dấu lần đầu tiên một tác phẩm nghệ thuật tiền điện tử được mua với giá ít nhất 100 nghìn đô la, sau đợt bán hàng chưa từng có của “Matt Kane’s Right Place & Right Time” trên Async.art. Đây là một tín hiệu cho thấy tiềm năng chưa được khai thác trong thị trường mới nổi này.

Ngành nghệ thuật tiền điện tử cũng phụ thuộc rất nhiều vào mạng Ethereum.