Fox Corp dẫn đầu khoản đầu tư chiến lược 100 triệu đô la vào Công ty quản lý nội dung kỹ thuật số Blockchain Eluvio

Tập đoàn truyền thông khổng lồ của Mỹ Fox Corp đã công bố khoản đầu tư chiến lược 100 triệu đô la vào Eluvio, một công ty quản lý nội dung kỹ thuật số blockchain được thành lập bởi các chuyên gia kỹ thuật Emmy Michelle Munson và Serban Simu, để mở rộng hoạt động kinh doanh với NFT.

Thông qua khoản tài trợ Series A trị giá 100 triệu đô la do Fox Corp dẫn đầu, Eluvio sẽ mở rộng hơn nữa việc sử dụng rộng rãi blockchain trong các ngành công nghiệp truyền thông và giải trí.

Eluvio cũng cung cấp hỗ trợ hợp đồng blockchain thời gian thực và được kiểm soát để xuất bản nội dung, chuyển mã, đóng gói, giải trình tự, phân phối động và tĩnh cũng như đúc các NFT phái sinh.

Theo thỏa thuận chính thức, là một phần của khoản đầu tư này, giám đốc công nghệ và chủ tịch kỹ thuật số Paul Cheesbrough của Fox Corp. cũng sẽ tham gia hội đồng quản trị của Eluvio và ông nói rằng:

“Tại Fox, chúng tôi tin rằng blockchain và sự thay đổi tổng thể hướng tới một web phi tập trung hơn, đang cung cấp cho người sáng tạo vô số cơ hội để tiếp cận người tiêu dùng với những trải nghiệm mới thú vị, Michelle, Serban và nhóm Eluvio là những người giỏi nhất trong lĩnh vực kinh doanh khi nó nói đến phần mềm và cơ sở hạ tầng có khả năng mở rộng cần thiết để cung cấp trải nghiệm trực tiếp, phi tập trung trên blockchain và khoản đầu tư của chúng tôi sẽ giúp mang công nghệ này đến với một thị trường rộng lớn hơn gồm những người sáng tạo nội dung, đối tác truyền thông và khách hàng quảng cáo.”

Eluvio, được thành lập vào năm 2019, là một công ty quản lý blockchain tập trung vào việc cung cấp lưu trữ, phân phối và kiếm tiền nội dung kỹ thuật số cho chủ sở hữu hoặc người sáng tạo nội dung.

Theo thông báo, Eluvio cũng sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các bộ phận kinh doanh và sáng tạo NFT mới ra mắt gần đây của Fox Entertainment và Bento Box Entertainment.

Giám đốc điều hành của Phòng thí nghiệm Sáng tạo Blockchain và Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Bento Box Entertainment, Scott Greenberg, đã trả lời như sau:

“Chúng tôi tin rằng có cơ hội tuyệt vời trong phương tiện được mã hóa trên blockchain, điều này đại diện cho một kỷ nguyên mới về cách công nghệ và giải trí sẽ thúc đẩy lẫn nhau. Blockchain Creative Labs là đối tác không thể thiếu mà chúng tôi sẽ xây dựng doanh nghiệp này khi chúng tôi cùng nhau lập biểu đồ tương lai cho thị trường NFT.”

FOX Corp đã khởi động một chiến dịch bằng cách gây quỹ sáng tạo tổng cộng 100 triệu đô la cho công ty Blockchain Creative Labs của công ty NFT, nhằm mục đích truyền cảm hứng cho những người sáng tạo nội dung hợp tác với xưởng phim hoạt hình Hollywood Bento Box vào ngày 16 tháng 6 năm nay.