Giá Bitcoin không ổn định để xoay chuyển dòng đầu tư sang vàng, giám đốc khai thác cho biết

Chủ tịch điều hành của Evolution Mining cho biết vàng và Bitcoin có thể cùng tồn tại, nhưng vàng và Bitcoin vẫn chưa đủ trưởng thành để cung cấp sự đảm bảo về nơi trú ẩn an toàn đã được thiết lập trước đây.

Jake Klein, Giám đốc điều hành của cơ sở khai thác vàng Úc Evolution Mining, đã nói rằng sự biến động giá tiền điện tử sẽ khiến vàng trở thành một đề xuất hấp dẫn hơn nhiều.

Phát biểu với CNBC vào thứ Năm, Klein lập luận rằng Bitcoin (BTC) vẫn còn nhiều cách để cung cấp sự an toàn lâu dài liên quan đến vàng từ quan điểm đầu tư phòng hộ mặc dù lợi nhuận của Bitcoin vượt xa vàng một số đơn đặt hàng lớn trong thập kỷ qua.

Theo Klein, tiền điện tử vẫn là một trò chơi đầu cơ và sự biến động cố định vốn có trong các thị trường như vậy sẽ khiến các nhà đầu tư quay trở lại với vàng.

Bản chất không ổn định của giá tiền điện tử là một lời chỉ trích thường được trích dẫn về tiền điện tử như một loại tài sản. Trở lại vào tháng 6, Francesca Fornasari thuộc công ty con của BNY Mellon, Insight Investment, lập luận rằng sự biến động giá của Bitcoin, trong số các yếu tố khác, có thể khiến BTC không phù hợp với các nhà đầu tư tổ chức.

Dữ liệu từ Woobull Charts cho biết mức độ biến động trong 60 ngày của Bitcoin là 11,69% sau hành động giá không ổn định của BTC vào tháng 6 khi mức biến động 30 ngày hàng năm tăng vọt lên mức cao nhất trong một năm trên 117%.

Vàng cũng đã chứng kiến ​​một hiệu suất giá thay đổi kể từ đầu năm với mức dao động cao tới 200 đô la trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8.

Bất chấp tuyên bố của Klein về việc vàng vẫn vượt trội so với Bitcoin, giám đốc điều hành tuyên bố rằng cả hai tài sản có thể cùng tồn tại trong khi bác bỏ tuyên bố rằng BTC cuối cùng sẽ đánh bật kim loại quý khỏi vị trí tài sản trú ẩn của nó.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, chiến lược gia Mike McGlone của Bloomberg gần đây đã tuyên bố rằng BTC đang thay thế vàng.

Về mặt lợi nhuận, Bitcoin vượt trội hơn vàng trên tất cả các khung thời gian kể từ khi đồng tiền này ra đời. Thật vậy, lợi nhuận 10 năm của vàng gần đây đã bị âm, trong khi hiệu suất của Bitcoin trong thập kỷ qua là hơn 360.000%.

Lấy năm ngoái làm điểm tham chiếu cũng vẽ nên một bức tranh tương tự. Vàng giảm 8% kể từ tháng 8 năm 2020, trong khi Bitcoin đã tăng 300% kể từ ngày 20 tháng 8 năm 2020.