Gia đình Bitcoin của Hà Lan tiết lộ cách nó bảo vệ khối tài sản trong tiền điện tử

Ví phần cứng và một loạt các vị trí an toàn nhưng bất thường là phương pháp lưu trữ được lựa chọn cho gia đình tiền điện tử này.

Một gia đình đã dốc toàn lực vào Bitcoin (BTC) vào năm 2017 đã tiết lộ bí mật của họ để bảo vệ tài sản khi hiện tại nó đã tăng giá khoảng 5.000%.

Kế hoạch lưu trữ dành cho gia đình năm người của Hà Lan bao gồm một loạt các địa điểm bí mật trải khắp bốn lục địa khác nhau.

Vào năm 2017, “gia đình Bitcoin” đã thanh lý tất cả tài sản của mình và sử dụng hết BTC khi nó giao dịch quanh mức 900 đô la. Với giao dịch BTC trên 45.000 đô la ngày hôm nay, khối tài sản chưa được tiết lộ của gia đình này lớn hơn đáng kể.

Vị tổ phụ của gia đình, Didi Taihuttu giải thích rằng ông đã giấu các ví phần cứng ở một số quốc gia để không bao giờ phải bay rất xa nếu cần truy cập vào ví lạnh.

Nói với CNBC, ông tiết lộ rằng có hai điểm ẩn náu ở châu Âu, hai điểm khác ở châu Á, một ở Nam Mỹ và một nơi thứ sáu ở Úc.

Ông nói thêm, không có boongke bí ​​mật nào dưới lòng đất, và các địa điểm thực tế khác nhau, từ các căn hộ cho thuê, nhà của bạn bè và các địa điểm tự lưu trữ. “Tôi thích sống trong một thế giới phi tập trung, nơi tôi có trách nhiệm bảo vệ vốn của mình,” anh giải thích.

Phần cứng hoặc ví lạnh là một cách phổ biến để lưu trữ tài sản tiền điện tử “ngoại tuyến”, tuy nhiên, chủ sở hữu hoàn toàn chịu trách nhiệm về khóa cá nhân và không ai có thể truy cập trong trường hợp bị mất cắp hoặc mất mát. Đối tác chung của Castle Island Ventures và đồng sáng lập Coin Metrics, Nic Carter, giải thích:

“Nếu bạn muốn lưu trữ tiền của mình thực sự ngoài tầm với của nhà nước, bạn có thể trực tiếp giữ các khóa cá nhân đó. Điều đó tương đương với việc chôn một thỏi vàng trong sân sau của bạn.”

Một giải pháp thay thế là sử dụng dịch vụ lưu ký mà một số sàn giao dịch lớn như Coinbase và bây giờ là PayPal sẽ cung cấp.

Đối với sự kết hợp của hai phương pháp, Jack Dorsey’s Square đang xây dựng một ví phần cứng được hỗ trợ và dịch vụ lưu ký “để làm cho việc lưu ký Bitcoin trở nên phổ biến hơn”, theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 9 tháng 7.

Theo CNBC, 74% tổng danh mục đầu tư tiền điện tử của Taihuttu được lưu trữ trong kho lạnh, phần còn lại trong ví nóng để truy cập và giao dịch nhanh chóng. Anh ta không sử dụng ngân hàng hoặc bưu điện, vì anh ta thấy chúng quá rủi ro, sợ mất tài sản sẽ xảy ra phá sản.

Taihuttu đã thừa nhận rằng một số công ty kho lạnh tập trung cung cấp một đặc quyền lớn trong trường hợp chủ sở hữu qua đời:

“Họ có những thiết lập tuyệt đẹp để thừa kế. Khi bạn chết, các công ty này cũng xử lý điều đó, và tôi thực sự tin rằng họ đang làm rất tốt.”

Gia tài tiền điện tử của gia đình bao gồm Bitcoin, Ether (ETH) và một số Litecoin (LTC).