Giám đốc điều hành Binance.US Brian Brooks từ chức, ghi nhận sự khác biệt chiến lược với đồng nghiệp

Brian Brooks đã thông báo trên tài khoản Twitter của mình rằng anh ấy đã từ chức Giám đốc điều hành Binance.US ngay sau khi đảm nhận vị trí quản lý bốn tháng trước.

Vào thứ Sáu, ngày 6 tháng 8, Brian Brooks đã tweet rằng anh ấy đã từ chức vì “sự khác biệt về định hướng chiến lược” giữa anh ấy và các đồng nghiệp của anh ấy tại Binance Group:

“Thông báo cho tất cả các bạn biết rằng tôi đã từ chức Giám đốc điều hành của Binance-US …. Tôi chúc các đồng nghiệp cũ của tôi gặt hái được nhiều thành công. Những điều mới thú vị sẽ đến!”

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (Chủ tịch Binance.US) đã nói về sự phát triển này và cho biết ông “tin tưởng vào hoạt động kinh doanh của Binance.US và cam kết phục vụ khách hàng của mình”. Zhao tuyên bố rằng sự ra đi của Brook sẽ không ảnh hưởng đến khách hàng của Binance.US theo bất kỳ cách nào:

“Công việc của Brian cho Binance.US là vô giá và chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của ngành tiền điện tử, ủng hộ các quy định giúp ngành của chúng tôi phát triển. Chúng tôi chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất trong những nỗ lực trong tương lai. ”

Zhao không cho biết lý do Brooks rời nhóm, thậm chí Brooks cũng không giải thích lý do cụ thể. Cho đến nay, Binace.US vẫn chưa đưa ra thông tin chi tiết về người kế nhiệm hay chuyên gia tạm thời nào để thay thế Brooks.

Binance đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng

Sự ra đi của Brooks, cùng với sự ra đi của Ricardo Da Ros, giám đốc Binance Brazil, đặt ra nhiều câu hỏi hơn khi các cơ quan quản lý đàn áp Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, ngày càng gia tăng.

Vào thứ Tư, ngày 14 tháng 7, ông Ricardo Da Ros đã thông báo từ chức giám đốc Binance Brazil sau khi đảm nhiệm vị trí này trong sáu tháng tại công ty. Da Ros nói rằng anh ấy không thể hoàn thành những gì mình muốn trong vòng sáu tháng đầu tiên, vì vậy anh ấy đã rời khỏi công ty.

Brooks và Da Ros đã từ chức khi các cơ quan quản lý ở Anh, Thái Lan, Ý, Nhật Bản, Đức và Hồng Kông đàn áp Binance vì lo lắng về việc bảo vệ nhà đầu tư. Các nhà quản lý tài chính trên toàn thế giới đã đưa ra những lo ngại rằng sự bùng nổ tài sản tiền điện tử đang hỗ trợ cho việc rửa tiền và gia tăng rủi ro hệ thống.