Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk phản đối Quy định về tiền điện tử một cách ‘vội vàng’

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk nói rằng không có cuộc khủng hoảng nào buộc phải đưa ra các quy định vội vàng về tiền điện tử. Ông đồng ý với Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong rằng chính phủ Hoa Kỳ không nên chọn người chiến thắng hoặc kẻ thua cuộc trong đổi mới tiền điện tử.

Elon Musk và Giám đốc điều hành Coinbase nhất trí về Quy định tiền điện tử

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã tham gia vào cuộc thảo luận sôi nổi về việc chính phủ Hoa Kỳ chọn người chiến thắng và kẻ thua cuộc trong không gian tiền điện tử. Điều này theo sau sự chứng thực của Nhà Trắng về sửa đổi thuế tiền điện tử đối với dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la mà ngành công nghiệp tiền điện tử và một số nhà lập pháp đã phản đối.

Giám đốc điều hành Tesla đã trả lời một chủ đề trên Twitter do Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, bắt đầu về việc sửa đổi thuế tiền điện tử “sẽ quyết định công nghệ nền tảng nào là phù hợp và công nghệ nào không có trong tiền điện tử”, Armstrong viết. “Đây là một thảm họa.”

Musk đã tweet, “Đồng ý, đây không phải là thời điểm để chọn người chiến thắng hoặc kẻ thua cuộc về công nghệ trong công nghệ tiền điện tử.” Ông nói thêm, “Không có cuộc khủng hoảng nào bắt buộc phải có quy định vội vàng.”

Tesla CEO Elon Musk Opposes 'Hasty' Cryptocurrency Regulation

Armstrong giải thích: “Thượng nghị sĩ Mark Warner đã yêu cầu bằng chứng về những người xác nhận cổ phần để tuân thủ những điều không thể, nhưng không phải bằng chứng về những người khai thác công việc. Tại sao? Không rõ ràng, nhưng chúng tôi có thể tự mình cùng Thượng viện quyết định loại tiền điện tử nào sẽ tồn tại theo quy định của chính phủ ”.

Đối mặt với phản ứng dữ dội từ ngành công nghiệp tiền điện tử và các nhà lập pháp khác, Thượng nghị sĩ Warner đã sửa đổi đề xuất sửa đổi vào thứ Bảy. Mặc dù nó không còn giới hạn ngoại lệ của trình xác thực đối với bằng chứng công việc, nhưng nó vẫn không bảo vệ các nhà phát triển giao thức, yêu cầu họ phải báo cáo các giao dịch cho Sở Thuế vụ (IRS) như Coinbase làm.

Giám đốc điều hành Coinbase cũng cảnh báo rằng nếu các thượng nghị sĩ bỏ phiếu cho sửa đổi của Thượng nghị sĩ Mark Warner, “chúng ta sẽ thấy sự phát triển trong tương lai của công nghệ blockchain sẽ di chuyển ra nước ngoài đến các quốc gia như Trung Quốc hiện đang áp dụng nó”, nói thêm:

Nếu Hoa Kỳ không chấp nhận sự đổi mới đang diễn ra trong tiền điện tử, thì nước này có nguy cơ trở thành một vũng lầy tài chính, bỏ lỡ một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất của nền kinh tế. Hãy tưởng tượng nếu chúng ta bỏ lỡ internet và các công ty internet lớn nhất đã được xây dựng ở nước ngoài.