Giám đốc vĩ mô toàn cầu của Fidelity cho biết: Giai đoạn tăng giá của Bitcoin có thể chưa kết thúc

Giám đốc vĩ mô toàn cầu của Fidelity, Jurrien Timmer, đã chia sẻ một số quan điểm về hành động giá của bitcoin bằng cách so sánh nó với vàng trong những năm 1970 và các biểu đồ lưu ý cho thấy giai đoạn tăng giá của tiền điện tử có thể chưa kết thúc.

Trong một chủ đề trên Twitter, Timmer đã tiết lộ rằng bitcoin là một loại tài sản đầy tham vọng “có vẻ như sẽ già đi, giống như vàng đã làm trong những năm 1970”. Ông cho biết vào thời điểm đó, vàng là một mặt hàng được biết đến nhiều nhưng nó cực kỳ biến động trong khi mang lại cho các nhà đầu tư lợi nhuận lên tới 20 lần.

Kim loại quý sau đó thường xuyên phải chịu những đợt giảm giá lớn, giống như Bitcoin hiện nay. Tiền điện tử là một “người mới tương đối” nhưng “sự khan hiếm và hiệu ứng mạng” đang giúp giá của nó tăng lên.

Đối với Timmer, tiềm năng tăng giá của bitcoin lớn hơn vàng, nhưng khả năng giảm giá của nó cũng vậy. Theo lời của anh ấy, đó “là định nghĩa của việc khám phá giá cả”. Nhà phân tích đã so sánh hiệu suất giá của bitcoin kể từ năm 2019 so với mức giữ trong những năm 1970, lưu ý rằng “giá vàng biến động mạnh, giống như bitcoin ngày nay”.

Trong khi anh ấy chỉ ra rằng các chất tương tự về giá là “rất chủ quan”, biểu đồ cho thấy sự sụt giảm hiện tại của BTC “có thể được coi là một cú hích trên đường”. Anh ấy đã thêm một biểu đồ cho thấy mô hình lưu chuyển chứng khoán của bitcoin, trước khi lưu ý rằng nó gợi ý rằng “bitcoin không được thực hiện với giai đoạn tăng giá hiện tại của nó”.

Như CryptoGlobe đã báo cáo, vào tháng 6, Timmer tiết lộ rằng anh ấy tin rằng giá bitcoin đã chạm đáy trong đợt tăng giá hiện tại của nó. Giá bitcoin đã giảm từ mức cao gần 64.000 USD mọi thời đại xuống còn dưới 30.000 USD trước khi phục hồi và đã kiểm tra mốc 40.000 USD kể từ đó.

Timmer trước đó đã tiết lộ rằng anh ta nhận thấy bitcoin “có lợi cho phân tích kỹ thuật” và tiết lộ rằng anh ta là một “con bò tót thế tục”. Tuy nhiên, theo quan điểm của ông, việc tăng lên tới 64.000 đô la là “hơi quá nhanh” vì nó gần như đạt mục tiêu cuối năm là 68.000 đô la cho mỗi BTC.