Giọng ca Rammstein xung đột với bảo tàng Nga vì bán NFT trái phép

Till Lindemann, ca sĩ chính của ban nhạc metal Đức Rammstein, đã khiến Bảo tàng Hermitage nổi tiếng của Nga tức giận với một sáng kiến ​​tiền điện tử. Nhạc sĩ tìm kiếm hơn một trăm nghìn euro cho một bộ sưu tập NFT chứa các cảnh quay và hình ảnh được quay trong cơ sở văn hóa. Các mã thông báo đã được tạo mà không có sự cho phép của nó.

Ca sĩ người Đức Till Lindemann bán các tác phẩm nghệ thuật Nga mà không có sự cho phép

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ của Rammstein Till Lindemann đã rao bán 5 mã thông báo không thể thay thế (NFT), loại đắt nhất trong số đó có giá 100.000 €. Bộ sưu tập NFTill chứa một video clip về màn trình diễn bản ballad yêu nước nổi tiếng của Nga “Thành phố yêu dấu” được quay vào tháng 5. Bảo tàng nổi tiếng thế giới ở Saint Petersburg đã cho phép Lindemann quay video như một phần của Năm Đức tại Liên bang Nga bắt đầu vào tháng 8 năm 2020.

Tuy nhiên, các quan chức bảo tàng không đánh giá cao sáng kiến ​​của Lindemann’s NFT, Forklog đưa tin. Trong một tuyên bố đưa ra trên Facebook, Hermitage nhấn mạnh rằng việc sử dụng hình ảnh của các đồ vật từ các cuộc triển lãm và nội thất của bảo tàng trong bộ sưu tập mã thông báo có nhãn ‘Hermitage Edition’ “không được và không được bảo tàng đồng ý”.

Nó cũng cho biết ông Lindemann đã được gửi một thông báo cảnh báo về việc vi phạm chính sách cấp phép của bảo tàng với dự án NFT của ông. Cho đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ ca sĩ người Đức và các token đã được rao bán trực tuyến.

Hermitage cũng chỉ ra rằng có lẽ nó nằm trong số những tổ chức đầu tiên trên thế giới phải đối mặt với việc sử dụng không công bằng các cuộc triển lãm của mình trong lĩnh vực NFT. Nó cũng lưu ý rằng ông Lindemann đã tự mình ký một thỏa thuận với bảo tàng trong đó nêu rõ sự cho phép sử dụng hình ảnh và bất kỳ tài liệu nào khác từ Hermitage chỉ áp dụng cho video âm nhạc.

Rammstein Vocalist in Conflict With Russian Museum Over Unauthorized NFT Sale
Nguồn: NFT Frame Art

Vào tháng 7, chính bảo tàng đã thông báo rằng họ đang xem xét phát hành NFT cho các tác phẩm nghệ thuật từ các bộ sưu tập phong phú của mình và đang đàm phán với sàn giao dịch tiền điện tử Binance vừa ra mắt thị trường NFT. Hermitage có kế hoạch tổ chức triển lãm nghệ thuật đầu tiên về các token không thể thay thế vào cuối năm nay. Ban quản lý của nó hy vọng các mã thông báo sẽ mang lại nguồn vốn bổ sung và hy vọng các NFT sẽ được miễn trừ khỏi các quy định hiện hành của Nga về tài sản kỹ thuật số.

Rammstein là ban nhạc Neue Deutsche Härte (NDH) được thành lập tại Berlin vào năm 1994, đã trở nên nổi tiếng thế giới với dòng nhạc rock và metal công nghiệp tạo ra những bản hit như “Du Hast”, “Engel” và “Amerika”. Till Lindemann đã viết lời và hát các bài hát với tư cách là giọng ca chính của Rammstein kể từ khi thành lập.