Hàn Quốc sẽ đóng cửa hàng chục sàn giao dịch tiền điện tử do các quy định mới.

Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính Hàn Quốc đang có kế hoạch đóng cửa 11 sàn giao dịch tiền điện tử tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp và sử dụng tài khoản ngân hàng tập thể gian lận.

Theo một báo cáo địa phương, cơ quan quản lý dịch vụ tài chính Hàn Quốc đang có kế hoạch đóng cửa 11 sàn giao dịch tiền điện tử. 11 công ty tiền điện tử được báo cáo đã tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp và sử dụng tài khoản ngân hàng tập thể gian lận. Theo báo cáo của Korea Herald, Ủy ban Dịch vụ Tài chính có kế hoạch từ chối sự chấp thuận của 11 sàn giao dịch địa phương để phục vụ thị trường Hàn Quốc.

Tên của các sàn giao dịch vẫn chưa được tiết lộ.

Báo cáo trích dẫn các nguồn giấu tên trong cơ quan quản lý tuyên bố rằng tên của 11 sàn giao dịch vẫn chưa được tiết lộ. Cũng không rõ liệu các sàn giao dịch tiền điện tử này có tham gia vào bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào khác ngoài việc sử dụng “tài khoản ngân hàng tập thể gian lận hay không”. FSC cũng có kế hoạch thực hiện các quy định chặt chẽ hơn cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong năm qua, cơ quan giám sát tài chính đã tăng cường giám sát ngành, điều này đã khiến một số sàn giao dịch xem xét có thể đóng cửa hoạt động của họ ở quốc gia Đông Á này.

Các quy định mới về tiền điện tử chứng minh quá nhiều cho các sàn giao dịch nhỏ.

Hiệu quả của các quy định mới đã được các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số quy mô vừa và nhỏ cảm nhận được nhiều nhất. Vào ngày 15 tháng 7, Darlbit trở thành sàn giao dịch mới nhất chấp nhận sự giám sát ngày càng tăng của quy định, thông báo rằng nó sẽ đóng cửa. Hai tuần sau, CPDAX cũng làm theo, thông báo rằng nó sẽ đóng cửa vào ngày 1 tháng 9, ba tuần trước thời hạn 24 tháng 9 của FSC để các sàn giao dịch có được giấy phép hoạt động. “Đây không phải là biện pháp tạm thời mà là lâu dài để đóng cửa doanh nghiệp. Những người sở hữu tiền điện tử trong tài khoản phải rút chúng trước 3 giờ chiều. vào ngày 31 tháng 8, ”CPDAX nói với người dùng của mình.