Hiệp hội Blockchain Uganda ủng hộ các lời kêu gọi tạo ra khung pháp lý về tiền điện tử

Cộng đồng blockchain của Uganda hoan nghênh lời kêu gọi gần đây về việc các nhà chức trách tạo ra một khuôn khổ quy định về tiền điện tử, một thành viên hội đồng quản trị của Hiệp hội Blockchain Uganda (BAU) đã nói. Thành viên, Suleiman Murunga, giải thích rằng một khuôn khổ như vậy “sẽ tạo ra niềm tin của nhà đầu tư và thúc đẩy sự tham gia của các nhà đổi mới”.

Các cuộc gọi FIA của Uganda cho Khung tiền điện tử

Nhận xét của BAU’s Murunga được đưa ra chỉ vài tháng sau khi Cơ quan Tình báo Tài chính của đất nước (FIA) nói với Bộ Tài chính của đất nước để xem xét khả năng điều chỉnh tiền điện tử.

Như đã báo cáo trước đó của Bitcoin.com News, FIA đã thực hiện bước kêu gọi quy định về tiền điện tử sau khi lưu ý rằng chỉ một số tổ chức tiền điện tử đã tự nguyện đăng ký. FIA hy vọng sử dụng sự tuân thủ của ngành công nghiệp tiền điện tử với chính sách đăng ký tự nguyện để tăng cường khả năng của chính mình trong việc “bảo vệ người dùng và nền kinh tế lớn hơn” khỏi việc sử dụng sai mục đích tiền điện tử.

Ngân hàng Trung ương ưu tiên thực hiện các nguyên tắc dành cho nhà cung cấp dịch vụ thanh toán
Trong khi đó, Murunga nói với Bitcoin.com News rằng mặc dù các nhà chức trách Uganda dường như đã thừa nhận lời kêu gọi của FIA, nhưng vẫn chưa có bất kỳ chuyển động đáng chú ý nào trên mặt trận này. Anh ấy đã giải thích:

“[The] Bank of Uganda vẫn tập trung vào việc thực hiện các nguyên tắc của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán [PSP] và hiện tại không thể bận tâm đến tiền điện tử.”

Theo đề xuất của Murunga, ngân hàng trung ương cho đến nay đã ưu tiên thực hiện các hướng dẫn của PSP trước khi tạo ra một khuôn khổ quy định về tiền điện tử. Điều này được chứng minh bằng một báo cáo trên phương tiện truyền thông Ugandan cho rằng ngân hàng trung ương đã tiếp quản quy định của các nhà cung cấp dịch vụ tiền di động.

Vẫn còn phải xem liệu các nhà chức trách Uganda có chuyển sự chú ý của họ sang tiền điện tử khi việc thực hiện cái gọi là hướng dẫn PSP hoàn tất hay không.