Hơn một nửa số ngân hàng hàng đầu thế giới có tiếp xúc với tiền điện tử: Báo cáo

Theo một báo cáo mới được công bố, hơn một nửa trong số 100 ngân hàng lớn nhất thế giới có tài sản được quản lý đã tiếp xúc với tiền điện tử và công nghệ blockchain thông qua các dự án trong không gian.

Báo cáo được xuất bản bởi Blockdata, được báo cáo lần đầu tiên bởi Cointelegraph, cho thấy những gã khổng lồ ngân hàng toàn cầu đang tăng cường tham gia vào không gian tiền điện tử thông qua việc tài trợ giai đoạn đầu và giai đoạn cuối cho các dự án và hoạt động kinh doanh trong ngành. Nó nêu chi tiết 55 trong số 100 ngân hàng hàng đầu có khả năng tiếp xúc với không gian.

Sự tham gia của các tổ chức tài chính này vào không gian tiền điện tử được báo cáo bao gồm các khoản đầu tư trực tiếp và gián tiếp do chính các tổ chức này thực hiện hoặc thông qua các công ty con. Báo cáo nêu tên Barclays, Citigroup và Goldman Sachs trong số những công ty hoạt động tích cực nhất trong không gian, tiếp theo là JPMorgan và BNP Paribas.

Sự ủng hộ của họ là một phần của xu hướng lớn hơn đã chứng kiến ​​các công ty hàng đầu trong không gian tiền điện tử tăng số tiền kỷ lục trong các vòng tài trợ. Nghiên cứu của Blockdata chỉ ra rằng các giải pháp lưu ký tiền điện tử đang là mục tiêu chính của các tổ chức tài chính.

Công ty cho rằng sự tham gia ngày càng tăng của các tổ chức này vào không gian là do ba yếu tố chính bao gồm lợi nhuận tăng vọt từ các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, tiến bộ về quy định và nhu cầu tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số ngày càng tăng của khách hàng.

Nhu cầu tiếp xúc với không gian tiền điện tử tăng lên khi giá của hầu hết các loại tiền điện tử hàng đầu tăng vọt vào đầu năm nay, với bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 64.000 đô la. Tiền điện tử sau đó đã giảm xuống 30.000 đô la trước khi phục hồi và quay trở lại mức 45.000 đô la.

Bất chấp mùa thu, Tom Lee, đối tác quản lý tại Fundstrat Global Advisors, đã tiết lộ rằng ông thấy mục tiêu giá bitcoin là 100.000 đô la vào cuối năm là “khá hợp lý”, vì ông hy vọng thị trường chứng khoán sẽ phục hồi khi các trường hợp COVID-19 bắt đầu giảm Hoa Kỳ.