Honduras nhận máy ATM tiền điện tử đầu tiên ở Tegucigalpa, theo bước chân của El Salvador

Máy ATM tiền điện tử đầu tiên đã được mở ở Honduras. TGU Consulting Group, một công ty có trụ sở tại Honduras, đã lắp đặt máy ATM Bitcoin đầu tiên trong một tháp văn phòng ở Tegucigalpa, thành phố và thủ đô của Cộng hòa Honduras.

Máy ATM tiền điện tử, có tên địa phương là “la bitcoinera”, cho phép người dùng mua Bitcoin và Ethereum bằng cách sử dụng “Honduras lempira”, đơn vị tiền tệ địa phương của Honduras. Người dùng tiền điện tử sẽ phải quét nhận dạng chính thức và nhập dữ liệu cá nhân như số điện thoại để mua tiền điện tử thông qua máy ATM.

Juan Mayen, Giám đốc điều hành của TGU Consulting Group, đã dẫn đầu nỗ lực đưa máy ATM đến Honduras để giáo dục người dân địa phương về tài sản kỹ thuật số thông qua trải nghiệm trực tiếp.

Mặc dù Mayen mô tả động thái này là cách tự động đầu tiên để mua tiền điện tử ở Honduras, nhưng ông thừa nhận rằng một số nhà phát triển phần mềm đã thanh toán bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, ông nói rằng nhiều công dân đã phải trực tiếp đổi tiền mặt lấy tiền điện tử, điều mà ông gọi là một hành vi nguy hiểm và bất tiện. Mayen nói:

“Bạn phải làm điều đó ngang hàng, tìm kiếm một người … sẵn sàng làm điều đó, gặp trực tiếp và mang theo X lượng tiền mặt, điều này rất bất tiện và nguy hiểm đối với môi trường ở Honduras,”

Ethereum được giao dịch ở mức $ 3,236 trong khi Bitcoin là $ 49,132. Mayen nói rằng nếu dịch vụ tiền điện tử phổ biến trong nước, anh ấy hy vọng sẽ lắp đặt nhiều máy ATM hơn.

Ông tuyên bố rằng sử dụng tài sản tiền điện tử sẽ là một lựa chọn rẻ hơn để gửi tiền. Vào năm 2020, những người Honduras sống trên nước này, chủ yếu là Hoa Kỳ, đã gửi 5,7 tỷ đô la, khoảng 20% ​​tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước, bằng kiều hối.

Nhu cầu tiền điện tử tăng trưởng

Honduras là một quốc gia ở Trung Mỹ. Nó giáp với El Salvador, một quốc gia đã thông qua luật hợp pháp hóa Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp cùng với đô la Mỹ vào ngày 9 tháng 6. Luật bitcoin, do tổng thống Nayib Bukele thông qua quốc hội vào tháng 6, sẽ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9.

El Salvador gần đây đã bắt đầu cài đặt các máy ATM tiền điện tử và chuẩn bị cho hơn 50 chi nhánh ngân hàng để hỗ trợ luật sắp ra mắt nhằm làm cho Bitcoin trở thành trạng thái đấu thầu hợp pháp.

Bukele nói rằng các công dân El Salvador sống ở nước ngoài sẽ sử dụng Bitcoin để gửi tiền ngay lập tức cho các thành viên gia đình và những người thân yêu sống ở nước này. Tổng thống tuyên bố rằng việc áp dụng Bitcoin sẽ giúp công dân địa phương tiết kiệm 400 triệu đô la mỗi năm cho phí nhận kiều hối từ nước ngoài.

Các quốc gia Trung Mỹ đã tích cực đối với tiền điện tử, thể hiện sự quan tâm theo bước chân của El Salvador. Gần đây, các nhà lập pháp ở Panama đã đề xuất một dự luật để quốc gia này áp dụng Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác.