Horizon Kinetics đặt cược vào Bitcoin như là điểm lạm phát

Nhà quản lý tài sản có trụ sở tại Hoa Kỳ, Horizon Kinetics là công ty đầu tư mới nhất đặt cược vào nhóm Bitcoin.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, Peter Doyle, người đồng sáng lập của công ty đầu tư Horizon Kinetics có trụ sở tại Hoa Kỳ, tiết lộ rằng họ đang đặt cược vào hai biện pháp phòng ngừa lạm phát: tài sản và tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin.

Hàng rào chống lạm phát ưu tiên của Horizon Kinetics dường như vẫn là tài sản, với phần lớn vốn của họ được đầu tư vào tài sản (Texas Pacific Land Trust Corporation (NYSE: TPL), bất động sản (Howard Hughes Corporation (NYSE: HHC)), và cả đặt cược vào tiền điện tử (Bitcoin BTC-USD), trong số những thứ khác như một hàng rào bảo vệ để bảo vệ các nhà đầu tư của mình khỏi nguy cơ lạm phát gia tăng và giảm giá tiền tệ.

Horizon Kinetics là một công ty trị giá 7 tỷ đô la do ba nhà quản lý kỳ cựu: Peter Doyle, Steven Bregman và Murray Stahl đứng đầu.

Doyle nói: “Không thể quay đầu lại sau đại dịch, và trên toàn cầu có một vấn đề nợ, và nó có nghĩa là vỡ nợ hoặc giảm giá tiền tệ,”

Nói chuyện với tiền điện tử, Doyle nói: “Mọi người nên tiếp xúc với loại tài sản.” Ông nói thêm rằng Bitcoin khan hiếm do nguồn cung hạn chế, điều này hoàn toàn trái ngược với những gì đang xảy ra với tiền fiat, vốn đang mất giá mạnh khi ngày càng có nhiều tiền fiat ra đời.

Ban đầu, Horizon Kinetics đã phân bổ 1% danh mục đầu tư của mình cho Bitcoin thông qua Grayscale Bitcoin Trust vào năm 2016. Kể từ đó, mức phân bổ đã tăng lên 10% trong quỹ Paradigm của họ và trong năm nay. Quỹ này đã ghi nhận mức tăng gần 48%.

Horizon Kinetics có ba trong số 10 quỹ tương hỗ hoạt động tốt nhất cho năm 2021, theo Morningstar.

Tiền điện tử trên Bảng cân đối kế toán

Horizon Kinetics là công ty mới nhất trong chuỗi các công ty công nghệ và đầu tư truyền thống gần đây nhằm phòng ngừa đặt cược của họ với Bitcoin.

Ngày càng có nhiều công ty niêm yết của Hoa Kỳ tiếp tục phân bổ một tỷ trọng trong bảng cân đối kế toán của họ cho tiền điện tử hàng đầu. Mức độ biến động cao của Bitcoin kích thích sự quan tâm đến các công ty có cổ phiếu của họ có thể đã bị suy giảm hoặc có khả năng gây rủi ro cho toàn bộ bảng cân đối kế toán.

Những nỗ lực của nhà sản xuất phần mềm kinh doanh MicroStrategy (có cổ phiếu đã giảm trong nhiều năm) đầu tư vào Bitcoin đã khiến một số CEO khác nhận thấy sự liên quan của tiền điện tử.

Năm ngoái, công ty thanh toán Square do người ủng hộ tiền điện tử Jack Dorsey đứng đầu đã chuyển đổi tới 50 triệu đô la Mỹ tổng tài sản của mình thành Bitcoin. Vào tháng 2 năm 2021, Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ đô la trong bảng cân đối kế toán của mình vào Bitcoin. Vào tháng 4, Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, đã bán 10% lượng Bitcoin nắm giữ trong quý 1 năm 2021 để chứng minh tính thanh khoản của Bitcoin như một giải pháp thay thế cho việc nắm giữ tiền mặt trên bảng cân đối kế toán.

Tất nhiên, mối quan tâm đến tiền điện tử giữa các nhà đầu tư tổ chức vẫn mạnh mẽ và nhiều kho bạc doanh nghiệp phân bổ dự trữ cho tài sản tiền điện tử đã tăng lên bất chấp sự biến động.