Invesco thảo luận với SEC về Bitcoin ETF mà không cần tiếp xúc trực tiếp với BTC

Invesco Bitcoin Strategy ETF có thể “đôi khi” đầu tư vào các ETF Bitcoin được liệt kê bên ngoài Hoa Kỳ.

Công ty đầu tư Invesco có trụ sở tại Atlanta đang có kế hoạch tung ra một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) mới, hoặc ETF, sẽ không đầu tư trực tiếp vào BTC.

Vào thứ Tư, Invesco đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để niêm yết một sản phẩm đầu tư mới có tên là Bitcoin Strategy ETF.

Invesco Bitcoin Strategy ETF tìm cách đạt được mục tiêu đầu tư của mình bằng cách đầu tư “tất cả hoặc về cơ bản là tất cả tài sản của mình” vào hợp đồng tương lai Bitcoin và các sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP), cũng như các quỹ đầu tư tư nhân được liên kết với Bitcoin như Grayscale Bitcoin Trust. Quỹ cũng có thể “đôi khi” đầu tư vào các ETF Bitcoin được liệt kê bên ngoài Hoa Kỳ, hồ sơ lưu ý.

Quỹ cũng có kế hoạch đầu tư trực tiếp các tài sản còn lại của mình bằng tiền mặt, các công cụ giống tiền mặt hoặc chứng khoán chất lượng cao như một phần của các khoản đầu tư có tài sản đảm bảo. Tài sản thế chấp có thể bao gồm các chứng khoán chất lượng cao bao gồm chứng khoán của chính phủ Hoa Kỳ như tín phiếu, ghi chú và trái phiếu, cũng như các quỹ thị trường tiền tệ và chứng khoán nợ của công ty. “Tài sản thế chấp được thiết kế để cung cấp tính thanh khoản, đóng vai trò ký quỹ hoặc thế chấp các khoản đầu tư của công ty con vào hợp đồng tương lai Bitcoin,” Invesco lưu ý.

Theo hồ sơ, quỹ mới là “không đa dạng hóa”, có nghĩa là nó sẽ không bắt buộc phải đáp ứng các yêu cầu đa dạng hóa nhất định theo Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, Invesco đã tích cực tham gia vào việc áp dụng các ETF liên quan đến tiền điện tử và blockchain trong những năm gần đây. Vào tháng 3 năm 2019, công ty đã ra mắt ETF blockchain trên Sàn giao dịch chứng khoán London, ban đầu nhắm mục tiêu vào 48 công ty tham gia vào ngành công nghệ blockchain. Tính đến đầu tháng 7 năm 2021, quỹ đã tích lũy được hơn 1 tỷ đô la tài sản kể từ khi thành lập.

ETF Bitcoin mới nhất của Invesco tham gia một danh sách dài các ETF tiền điện tử đang chờ sự chấp thuận của SEC, cho đến nay, cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa phê duyệt một ETF Bitcoin nào. Chính quyền đã tiếp tục trì hoãn các quyết định về nhiều ETF tiền điện tử trong năm nay sau khi từ chối một loạt ETF Bitcoin trước đó. Các khu vực pháp lý khác đã thành công hơn trong việc áp dụng ETF tiền điện tử, với một số ETF Bitcoin đã được giao dịch ở các quốc gia như Canada.