Jack Dorsey thảo luận về việc Square Xây dựng nền tảng Dex ‘Bitcoin-Native’

Vào thứ Sáu, Giám đốc điều hành của Twitter và Square, Jack Dorsey đã nói về sàn giao dịch phi tập trung mà Square đang xây dựng có tên là “TBD” hoặc “TBD BTC DEX”. Lần đầu tiên được đề cập vào tháng 7, Dorsey đã tweet rằng công ty đã “xác định hướng đi của [TBD] và anh ấy cũng chia sẻ một chủ đề Twitter được viết bởi Mike Brock, người đứng đầu TBD tại Square.

Jack Dorsey và Mike Brock Chia sẻ ‘Hướng đi’ của TBD

Jack Dorsey đã nói rất nhiều về các bước tiếp theo mà Square đang thực hiện để tạo ra một ví phần cứng và nền tảng trao đổi phi tập trung (dex) bitcoin (BTC) có tên là TBD. Dorsey đã tweet về TBD vào thứ Sáu và chia sẻ bình luận từ Mike Brock, trưởng nhóm của dự án. “Chúng tôi đã xác định hướng đi của @ TDB54566975: giúp chúng tôi xây dựng một nền tảng mở để tạo ra một sàn giao dịch phi tập trung cho [bitcoin],” Dorsey đã tweet. Tweet của lãnh đạo TBD đã được chia sẻ cho biết:

Có rất nhiều suy đoán về TBD là gì và không phải là gì. Trong vài tuần qua, nhóm của chúng tôi đã xác định những gì cần phải xác định. Cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ hướng đi của mình và chúng tôi có một số câu hỏi. Chúng tôi tin rằng bitcoin sẽ là tiền tệ của Internet. Mặc dù có nhiều dự án giúp làm cho Internet trở nên phi tập trung hơn, nhưng trọng tâm của chúng tôi chỉ là một hệ thống tiền tệ toàn cầu lành mạnh cho tất cả mọi người. Nhưng bao gồm tất cả đòi hỏi một vài mảnh mà chúng tôi nghĩ là còn thiếu.

Giải quyết các vấn đề hiện tại và loại bỏ các rào cản gia nhập

Brock nói thêm rằng để có được bitcoin, cần có “các dịch vụ tập trung và giám sát” như Square’s Cash App hoặc Coinbase. Ông nói chi tiết rằng các nền tảng này có thể có vấn đề và không được “phân phối đồng đều trên toàn thế giới.”

Brock khẳng định đây là vấn đề mà TBD muốn giải quyết và mục tiêu của nền tảng là “giúp dễ dàng cấp vốn cho một chiếc ví không giám sát ở bất kỳ đâu trên thế giới thông qua một nền tảng để xây dựng trên và ngoài đường vào bitcoin. Bạn có thể nghĩ về điều này như một trao đổi [phi tập trung] cho fiat. ” Brock nói thêm:

Như chúng tôi đã nói, nền tảng này sẽ được phát triển hoàn toàn dưới dạng công khai, mã nguồn mở, giao thức mở và bất kỳ ví nào đều có thể sử dụng. Không có nền tảng hoặc mô hình quản trị nào mà TBD kiểm soát….

Brock cũng đề cập đến các nền tảng đòn bẩy như RSK để “cho điều này là Bitcoin gốc, từ trên xuống dưới”. Lightning Network cũng đã được đề cập trong tweetstorm của Brock cùng với việc nói rằng cần phải có “[giải pháp] cho cơ sở hạ tầng trao đổi giữa các tài sản kỹ thuật số, như stablecoin”. Nhóm các nhà phát triển khác của Dorsey tại Bluesky cũng đang trong quá trình tạo ra một dịch vụ truyền thông xã hội phi tập trung mà một ngày nào đó Twitter sẽ áp dụng.