Kẻ trộm phần cứng khai thác nhận bản án 3 năm ở Nga

Các nhà chức trách Nga đã điều tra một số trường hợp liên quan đến việc đánh cắp thiết bị khai thác tiền điện tử trong những tháng qua. Một cư dân của Yaroslavl vừa bị kết tội ăn cắp phần cứng khai thác trị giá hơn 20.000 USD và bị kết án ba năm tù.

Nga bị kết tội ăn trộm giàn khoan khai thác nhận án tù

Một người đàn ông 34 tuổi đến từ thành phố Yaroslavl, cách Moscow khoảng 250 km về phía đông bắc, đã bị phát hiện chịu trách nhiệm về hành vi trộm cắp thiết bị khai thác tiền điện tử. Giá trị của phần cứng được ước tính vào khoảng 1,6 triệu rúp (gần 22.000 đô la), Forklog báo cáo trích dẫn một thông báo của văn phòng công tố khu vực.

Mining Hardware Thief Gets 3-Year Sentence in Russia

Các nhà điều tra đã có thể xác định rằng vào tháng Hai năm nay, bị cáo đã vào được ga ra của một người bạn, nơi các thiết bị được triển khai. Sau đó, anh ta đã cố gắng tự đúc tiền kỹ thuật số nhưng không thiết lập được thiết bị đúng cách.

Khi thủ phạm thừa nhận tội lỗi của mình, Tòa án quận Zavolzhsky đã cho anh ta ba năm tù treo với thời gian thử thách ba năm. Các giàn khai thác bị đánh cắp đã được trả lại cho chủ sở hữu.

Trong vài năm qua, khai thác tiền điện tử trong tầng hầm, nhà để xe và nhà ở đã trở nên phổ biến ở Liên bang Nga như một nguồn thu nhập bổ sung. Và vì nó liên quan đến việc sử dụng các thiết bị máy tính tương đối đắt tiền, tội phạm liên quan đến trộm cắp phần cứng khai thác cũng gia tăng.

Trước đó vào tháng 8, những người hàng xóm đã đánh cắp sáu giàn khoan với 30 thẻ video mạnh mẽ từ một căn phòng được sử dụng bởi một thợ đào tiền điện tử ở Kursk. Theo báo cáo của cổng thông tin địa phương Kurskie Izvestia, thiết bị này trị giá hơn 4 triệu rúp (gần 55.000 USD). Cảnh sát cho biết, những tên trộm có thể phải đối mặt với án tù lên đến 7 năm.

Một số trường hợp tương tự đã được báo cáo ở Irkutsk, Forklog lưu ý. Vào tháng 6, các nhân viên thực thi pháp luật đã bắt giữ một thanh niên 21 tuổi bị cáo buộc ăn cắp phần cứng khai thác trị giá 120.000 rúp (hơn 1.600 USD). Anh ta bị bắt vài ngày sau khi cảnh sát bắt quả tang một nhóm gồm nhiều người chịu trách nhiệm về vụ trộm khoảng hai chục giàn khai thác trị giá 2 triệu rúp (khoảng 27.000 USD).

Với nhiều khu vực của Nga cung cấp khả năng tiếp cận với năng lượng điện giá rẻ và điều kiện khí hậu mát mẻ, quốc gia này có khoảng 6,84% hashrate toàn cầu, theo một báo cáo gần đây. Giá điện hộ gia đình cũng thấp hơn so với biểu giá ở nhiều quốc gia khác, điều này làm cho việc khai thác tiền điện tử tại nhà có lợi nhuận.