Kevin O’Leary nói: Đầu tư vào Dogecoin còn tệ hơn đánh bạc

Kevin O’Leary đã cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư vào một tài sản tiền điện tử không có giá trị vốn có như Dogecoin.

Nhà đầu tư nổi tiếng – Kevin O’Leary cho biết, đầu tư vào một đồng meme như Dogecoin cũng giống như đặt tiền của bạn vào trò đỏ hoặc đen trong một sòng bạc. Ông thậm chí còn đi xa hơn trong một cuộc phỏng vấn gần đây, chỉ ra rằng nó không có giá trị cố hữu và nên được xếp vào loại đầu cơ thuần túy.

O’Leary: Dogecoin là đầu cơ thuần túy

Mã thông báo meme, được ra đời vào năm 2013, đã trở nên phổ biến vào năm 2021 khi nó nhận được các tương tác thường xuyên trên mạng xã hội từ Elon Musk lúc đầu và những người nổi tiếng khác sau đó. Tuy nhiên, khi giá của nó tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,75 đô la, một số người đã lưu ý rằng nó chẳng khác gì một quả bong bóng, rất dễ vỡ.

Kevin O’Leary, doanh nhân và tác giả người Canada, có thể được biết đến nhiều nhất khi tham gia với tư cách là một trong những người dẫn chương trình truyền hình thực tế Shark Tank, dường như ủng hộ câu chuyện thứ hai.

Nói chuyện với CNBC, ông đã vạch ra sự khác biệt giữa Dogecoin và các dự án blockchain khác thực sự có giá trị vốn có, chẳng hạn như Etheruem, Solana và Bitcoin.

Ông tin rằng đầu tư thực sự là một trò chơi đầu cơ, nhưng với những khía cạnh khác nhau. Ví dụ: nếu mọi người phân bổ vốn bằng cổ phiếu, họ “suy đoán rằng các ước tính thu nhập sẽ được đáp ứng.”

“Khi bạn đầu cơ vào thứ gì đó như Dogecoin – điều đó không khác gì đến Las Vegas và đặt tiền của bạn vào trò đỏ hoặc đen – đó là một sự đầu cơ thuần túy.”

Ông cũng phân loại nó là “giải trí” vì DOGE “không có giá trị cố hữu nào khác ngoài những gì mọi người muốn làm như họ suy đoán.” Do đó, anh ấy kết luận rằng anh ấy và nhóm của mình không sở hữu bất kỳ phần nào của meme coin.

Mọi thứ đều là suy đoán

Như đã đề cập ở trên, O’Leary coi “tất cả các khoản đầu tư đều là đầu cơ”. Anh ấy tin rằng chỉ mua tiền tệ fiat có thể khiến một số người ngủ ngon hơn, nhưng họ sẽ thực sự thua lỗ khi đầu tư vì họ sẽ không thể phù hợp với cả lạm phát nữa.

Thay vào đó, việc mua và nắm giữ một tài sản cụ thể là đầu cơ, ngay cả khi nó có vẻ an toàn trên lý thuyết. Tiền điện tử cũng không ngoại lệ, vì sự biến động khét tiếng của chúng có thể quá lớn đối với một số nhà đầu tư.

Do đó, O’Leary, người gần đây đã nói rằng sẽ không có gì thay thế Bitcoin trở thành tài sản kỹ thuật số hàng đầu, khuyên rằng các nhà đầu tư nên coi việc nắm giữ tiền điện tử của họ là đầu cơ và nhắc nhở rằng không có gì được đảm bảo trên thị trường.