Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của XRP đã tăng gấp đôi lên 4 tỷ đô la trong quý 2 giữa lúc biến động tăng cao

Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của token XRP đã tăng mạnh trong quý thứ hai của năm, bất chấp tranh chấp pháp lý đang diễn ra liên quan đến người chơi lớn nhất của nó là Ripple và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Theo một báo cáo thị trường XRP do Ripple công bố, khối lượng giao dịch hàng ngày của tiền điện tử này đã tăng gấp đôi trung bình lên 4,49 tỷ đô la mỗi ngày, tăng từ 2,26 tỷ đô la được ghi nhận trong ba tháng đầu năm.

Khối lượng giao dịch của XRP đã tăng mạnh trong quý trong bối cảnh thị trường biến động mạnh khiến giá của hầu hết các loại tiền điện tử ban đầu tăng cùng với bitcoin, đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 64.000 đô la vào đầu năm nay, trước khi giảm xuống dưới 30.000 đô la. Kể từ đó, nó đã phục hồi và hiện đang dao động quanh mức 40.000 đô la.

Tương tự, giá XRP đạt mức cao 1,83 đô la trước khi giảm xuống mức thấp nhất 0,5 đô la trong quý này. Giá của tiền điện tử sau đó đã phục hồi và hiện đang giao dịch ở mức 0,72 đô la.

Ripple thừa nhận rằng mặc dù khối lượng giao dịch tăng lên, giá của XRP khá biến động, cũng như phần còn lại của thị trường tiền điện tử. Đằng sau sự biến động, Ripple đã chỉ ra một loạt các sự kiện, bao gồm “các cuộc tấn công ransomware, các mối quan tâm về môi trường, các tweet của Elon Musk và giám sát quy định, trong số những sự kiện khác.

Công ty đã bán được tổng số XRP trị giá 157,92 triệu đô la trong quý thứ hai của năm, tăng từ 150,34 triệu đô la trong quý đầu tiên. Ripple chỉ ra rằng các cuộc đàn áp theo quy định từ một số khu vực pháp lý đã ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử, cũng như kỳ vọng lạm phát cao trong nền kinh tế.

Giá và khối lượng giao dịch của tiền điện tử đã được giữ vững bất chấp vụ kiện của SEC chống lại Ripple và hai giám đốc điều hành của nó. Vụ kiện của SEC cáo buộc họ “đã huy động được hơn 1,3 tỷ đô la thông qua một đợt cung cấp chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký, đang diễn ra”.

Ban đầu, nó tác động tiêu cực đến giá XRP, vì sau khi vụ kiện được công bố, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử bắt đầu hủy niêm yết mã thông báo để tránh bất kỳ hậu quả nào, ảnh hưởng đến tính thanh khoản của nó. Tuy nhiên, một số sàn giao dịch đứng về phía Ripple trong vụ kiện, cho rằng động thái của SEC làm tổn hại đến các nhà đầu tư XRP.

Bản thân Ripple đã lập luận rằng vụ kiện “đã ảnh hưởng đến vô số chủ sở hữu bán lẻ XRP vô tội mà không có mối liên hệ nào với Ripple”. Nó thêm vào nó “làm xáo trộn vùng nước cho các sàn giao dịch, các nhà tạo lập thị trường và thương nhân.” Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse của công ty đã cho biết công ty fintech có khả năng cao sẽ ra công chúng sau khi giải quyết vụ kiện với cơ quan quản lý.