Không có lý do gì để không giữ Bitcoin trong 100 năm, Michael Saylor nói

Không ai vội vàng với Bitcoin, theo Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor: “Chúng tôi đang nghĩ rằng đó là tương lai của tài sản.”

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy, đã kiên quyết bảo vệ quan điểm tăng giá, dài hạn của Bitcoin (BTC) của công ty dựa trên tiềm năng duy nhất của nó để phát triển thành “tương lai của tài sản”.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV, Saylor lập luận rằng việc đặt cược lớn của MicroStrategy vào Bitcoin, mà nó đã chuyển sang thị trường nợ để duy trì, là “chiến lược tăng giá cao nhất, rủi ro thấp nhất” mà công ty có thể theo đuổi.

“Một số người nghĩ rằng đa dạng hóa có nghĩa là mua các loại tiền điện tử khác hoặc các loại cổ phiếu khác,” ông nói. “Chúng tôi nghĩ rằng bằng cách nắm giữ Bitcoin, chúng tôi đang đa dạng hóa. Bởi vì chúng ta có thể thấy Bitcoin trên bảng cân đối của các thành phố, tiểu bang, chính phủ, công ty, các nhà đầu tư nhỏ [và] lớn. Cuối cùng, Bitcoin sẽ là cốt lõi cho sự đổi mới công nghệ tại Apple, Amazon và Facebook, vì vậy chúng tôi muốn nắm giữ Bitcoin ”.

Để trả lời phỏng vấn của người phỏng vấn về việc làm thế nào để điều hòa lợi ích của những người khổng lồ tập trung, lớn như Twitter và Facebook với một mạng phi tập trung, Saylor đã đưa ra trường hợp rằng Bitcoin nắm giữ chìa khóa để giải quyết các vấn đề đặc hữu của họ với an ninh mạng và spam. Tích hợp với Bitcoin – và cụ thể là Lightning Network hỗ trợ thanh toán vi mô – có thể giải quyết những vấn đề này bằng cách kết hợp một hệ sinh thái có thể đảm bảo cho mức độ tín nhiệm và sự tin cậy:

“Nếu bạn muốn cải thiện trải nghiệm người dùng [trên các nền tảng công nghệ này], thì bạn cần phải hoàn thiện trò chơi. Và Bitcoin cung cấp lớp da dưới danh nghĩa cho tất cả các tác nhân tương tác trong môi trường mạng. Dorsey hiểu điều này. Ứng dụng giết người là an ninh mạng được tích hợp vào một mạng lưới tin cậy quốc tế. “

Dự đoán của Saylor về tiềm năng lâu dài của Bitcoin dường như được cân bằng giữa khả năng này để hỗ trợ các chức năng mới trên web và phát triển thành tài sản trong tương lai.

Lý do MicroStrategy tận dụng lâu dài trên Bitcoin – mà nó đã vay 2,2 tỷ đô la gây tranh cãi với lãi suất pha trộn khoảng 1,5% – là công ty dự đoán rằng Bitcoin, như một mạng tài sản mở, sẽ được sử dụng bởi “hàng tỷ người dùng. ” Mặc dù công ty hiện đang có quan điểm 10 năm, nhưng các bình luận của Saylor cho thấy quan điểm của anh ấy dài theo nghĩa tối đa thực sự:

“Mọi người nói đùa rằng Bitcoin không thực sự là một chiến lược giao dịch, đó là một chiến lược rút lui. Những gì chúng tôi muốn nắm giữ là một hình thức lưu trữ giá trị không có chủ quyền mãi mãi […] Tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát: người dùng Twitter trung bình nghĩ rằng nó sẽ tồn tại 3500 năm. Không ai vội vàng với Bitcoin. Chúng tôi đang nghĩ rằng đó là tương lai của tài sản. “

Tạm thời, đồng tiền này vẫn đáp ứng nhu cầu của các nhà giao dịch bán lẻ, Saylor nhận xét, lưu ý rằng tiền điện tử nói chung cung cấp cho người dùng các ứng dụng như Robinhood khả năng duy nhất để giao dịch 24/7, 365 ngày một năm. Theo quan điểm của anh ấy, việc Robinhood nỗ lực và tăng cường hỗ trợ cho loại tài sản mới là “hoàn toàn hợp lý”. Tuy nhiên, trong số các tài sản kỹ thuật số, Bitcoin, với tư cách là “vua rủi ro của tất cả các loại tiền điện tử”, đối với Saylor, vẫn là “nơi có tất cả lưu lượng truy cập và sự phấn khích.”

Theo kết quả của một nghiên cứu gần đây từ Crypto.com, số lượng người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới đã tăng hơn gấp đôi từ 100 triệu vào tháng Giêng này lên 221 triệu vào tháng Sáu. Trong khi Bitcoin vẫn giữ được thị phần lớn của người dùng, các altcoin nhỏ hơn đã dần dần ăn sâu vào cả thị phần tiền xu kỳ cựu và tiền điện tử phổ biến thứ hai trên thị trường, Ether (ETH).