Lợi ích và các trường hợp sử dụng của Blockchain trong lĩnh vực bất động sản

Không nghi ngờ gì nữa, những đổi mới và tiến bộ về công nghệ đang định hình lại các kích thước của địa cầu mà chúng ta hiện đang sống. Trong vài thập kỷ qua, những bước tiến lớn đã được thực hiện từ thanh toán vật lý sang thanh toán kỹ thuật số, từ tiền mặt đến thẻ và từ máy tính để bàn sang thiết bị di động.

Tiền điện tử và công nghệ blockchain dường như là bước nhảy vọt tiếp theo trong quá trình phát triển đó.

Loại tài sản khổng lồ của thế giới là bất động sản. Các chuyên gia bất động sản và các doanh nghiệp thương mại nhận ra tác động mang tính cách mạng của công nghệ blockchain để hợp lý hóa các khoản thanh toán và tối ưu hóa việc bán bất động sản thương mại và bán lẻ. Không chỉ vậy, công nghệ blockchain đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng khả năng tiếp cận các quỹ bất động sản và các cơ hội đầu tư. Từ thị trường cho thuê đến các giao dịch bất động sản nói chung, tiền điện tử và công nghệ blockchain có thể biến đổi cách chủ nhà và người thuê nhà kinh doanh.

Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích, trường hợp sử dụng và việc triển khai công nghệ blockchain trong bất động sản.

Làm thế nào Công nghệ Blockchain được chứng minh là có lợi cho Ngành Bất động sản?

Bất động sản thương mại bao gồm một phần đáng chú ý là theo đuổi giao dịch và tài sản kinh tế quốc tế. Theo báo cáo của Morgan Stanley Capital International (MSCI), quy mô tổng thể của thị trường đầu tư bất động sản toàn cầu được quản lý chuyên nghiệp đã tăng tương ứng từ 7,4 nghìn tỷ USD lên 8,5 nghìn tỷ USD từ năm 2016 đến năm 2017. Thị trường bất động sản thực của thời đại hiện tại bao gồm một số mạng lưới độc lập và biệt lập với sự mờ mịt và khả năng chống giao dịch giữa các hệ thống hiện tại.

Công nghệ Blockchain mang lại những lợi ích sau cho ngành bất động sản:

 • Công nghệ chuỗi khối cung cấp khả năng tiếp cận dễ dàng với các cơ hội thị trường thứ cấp.
 • Nó mang lại khả năng tiếp cận với các nhóm nhà đầu tư rộng lớn do phân chia quyền sở hữu.
 • Công nghệ chuỗi khối mang lại khả năng tiếp cận để phân phối tài sản toàn cầu.
 • Quy trình tự động giúp giảm chi phí.
 • Công nghệ chuỗi khối cung cấp hiệu quả quy trình cho các hoạt động cơ bản của ngành.
 • Nó cho phép chứng khoán hóa và mã hóa các tài sản bất động sản.
 • Công nghệ chuỗi khối cho phép khả năng truy cập dữ liệu rất quan trọng để đưa ra quyết định đầu tư tốt hơn, nâng cao tính minh bạch và quản lý danh mục đầu tư.

Ngoài ra, chứng khoán hóa kỹ thuật số đối với các tài sản bất động sản là một trong những cách hiện có nhất mà công nghệ blockchain mang lại lợi ích cho ngành bất động sản. Lý tưởng nhất là với tư cách là chủ nhà hoặc người thuê nhà, có thể cần một giải pháp đột phá để gửi và nhận các khoản thanh toán tiền điện tử trong thời gian thực một cách riêng tư, thuận tiện, an toàn trong khi hợp lý hóa các ngành dọc của thị trường.

Các trường hợp sử dụng Công nghệ Blockchain trong Bất động sản

Công nghệ blockchain doanh nghiệp sửa đổi ngành bất động sản với mười trường hợp sử dụng sau:

 • Quy hoạch đô thị
 • Dự án tài chính
 • kế toán tức thời
 • Quản lý tài sản
 • Cho thuê và thanh toán
 • Xác minh danh tính và KYC của Người phát minh và người thuê
 • Chứng khoán hóa hoặc chứng khoán hóa khoản vay và thế chấp
 • Xây dựng và phát triển tài sản
 • Đầu tư tài sản thực và quản lý tài sản
 • Bán, đăng ký và chuyển nhượng lại tài sản và đất đai

Ảnh hưởng của Công nghệ Blockchain đến Quản lý Bất động sản

Các tổ chức quản lý bất động sản quy mô lớn thực hiện giám sát không đủ năng lực về hồ sơ và tài sản nắm giữ phổ biến của họ. Nhờ công nghệ blockchain vì nó hợp lý hóa các khoản thanh toán cho thuê và bộ sưu tập. Nó tạo điều kiện chia sẻ dữ liệu và làm cho cuộc sống của chủ nhà trở nên dễ dàng. Công nghệ chuỗi khối cũng cung cấp sự thẩm định cao cấp trên toàn bộ danh mục đầu tư. Điều này cho phép tiết kiệm chi phí và thời gian. Hơn nữa, nó nâng cao hiệu quả hoạt động và tạo ra dữ liệu phong phú hơn một cách bền vững. Dữ liệu đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa ra các quyết định chiến lược quan trọng.

Ảnh hưởng của Công nghệ Blockchain đến Cho thuê và Thanh toán

Công nghệ sổ cái phân tán cho phép ký hợp đồng thuê cũng như thanh toán theo chuỗi trong thời gian thực. Điều này tự động hóa việc thanh toán cổ tức và tiền thuê cho chủ sở hữu bất động sản và loại bỏ nhu cầu đối chiếu thủ công. Ngoài ra, hợp đồng thông minh giúp tự động hóa các loại chuyển tiền và phí khác nhau. Điều này kích thích hành vi thích hợp của người thuê nhà, chủ nhà và nhà cung cấp dịch vụ.

Ảnh hưởng của Công nghệ Blockchain đến Kế toán Thời gian Thực

Chủ sở hữu tài sản và nhà đầu tư được hưởng lợi từ kế toán gần trung gian và tự động vì các dòng tiền và quyền sở hữu tài sản được ghi nhận trên chuỗi. Việc lập báo cáo tài chính hàng năm, bao gồm báo cáo lưu chuyển tiền tệ, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh hoặc bảng cân đối kế toán, sẽ được tiến hành trong những năm tới với khả năng được kiểm toán theo thời gian thực. Nó tạo ra một số đột phá trong quan hệ nhà đầu tư, giám sát quy định và tuân thủ.

Ảnh hưởng của Blockchain đối với quy hoạch đô thị

Việc phát triển bất động sản thường gặp phải sự thiếu vắng các đầu vào có giá trị từ cộng đồng. Công chúng cảm thấy bị tước quyền vì cộng đồng địa phương không bày tỏ sở thích của họ trong quá trình lập kế hoạch. Các nền tảng lập kế hoạch dựa trên chuỗi khối bao gồm các vòng phản hồi giữa các bên liên quan, tài nguyên giáo dục và khuyến khích tham gia dựa trên mã thông báo. Điều này tích hợp các cộng đồng địa phương trong chuỗi giá trị phát triển bất động sản, khuyến khích sự tham gia của cộng đồng và cải thiện các dịch vụ của nhà phát triển để đạt được thành công bền vững.

Kết luận

Rõ ràng, công nghệ blockchain và tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Một số ngành công nghiệp và các nhà đầu tư đang tò mò về những gì công nghệ mang tính cách mạng này có thể phục vụ thế giới này trong những năm tới. Thị trường bất động sản đang phải đối mặt với tác động đáng kể của blockchain và tiền điện tử dưới dạng hợp đồng thông minh, mã hóa và xác minh. Hơn nữa, nó đã mang lại cơ hội mới cho việc bán và mua lại bất động sản cho các nhà đầu tư bất động sản.

Kiến thức, chuyên môn, kỹ năng và lời khuyên của các chuyên gia bất động sản rất quan trọng đối với người mua thương mại trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên, kế toán, xử lý tài liệu, quản lý nợ phải trả và xử lý chứng khoán chắc chắn sẽ biến đổi. Do đó, đây là thời điểm duy nhất để cho chúng ta biết những cải tiến và tiến bộ nào của công nghệ blockchain và tiền điện tử là những cải tiến lâu dài.