MACD hàng tuần của Bitcoin vừa vượt qua xu hướng tăng lần đầu tiên sau 11 tháng

MACD có màu xanh lần đầu tiên kể từ mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin, nhưng một sự điều chỉnh là bước đầu tiên “rõ ràng nhất”, một nhà giao dịch cho biết.

Bitcoin (BTC) tiếp tục đoán các nhà giao dịch sau đó vào ngày 18 tháng 8 khi một dự báo nói rằng mức giảm 40.000 đô la sẽ là động thái tiếp theo “rõ ràng nhất”.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD. Nguồn: TradingView

37.000 đô la là cơ hội cuối cùng cho BTC

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView theo sau BTC / USD khi nó dao động quanh mốc 45.000 đô la vào thứ Tư, không có hướng rõ ràng về khung thời gian thấp hơn.

Mức giảm xuống 44.200 đô la trước đó trong ngày đã đảo ngược tăng lên, nhưng mô hình cho cặp tiền vẫn là một chu kỳ của mức cao thấp hơn trên biểu đồ hàng giờ.

Do đó, người đóng góp cho Cointelegraph Michaël van de Poppe kết luận, một cấu trúc thấp hơn đánh dấu một giai đoạn điều chỉnh có thể xuất hiện “khá nhanh”.

“Trường hợp rõ ràng nhất đối với thị trường lúc này là chúng tôi sẽ có động thái điều chỉnh ở đâu đó hướng tới khu vực 39.000 đến 42.000 đô la”, anh ấy nói trong bản cập nhật YouTube mới nhất của mình.

Van de Poppe nói thêm rằng xu hướng tăng là khoảng 37.000 đô la, đánh dấu mức xây dựng thấp hơn cuối cùng hỗ trợ Bitcoin trong khu vực giao dịch hiện tại của nó.

Sau đó, ông cho biết “điểm phá vỡ quan trọng” đối với sự tăng giá là khu vực 45.600 đô la, vào thời điểm viết bài này chỉ cách đó vài trăm đô la.

MACD trở lại lần đầu tiên kể từ khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại

Thu nhỏ, bối cảnh xa hơn đã cung cấp cho xu hướng tăng một thời gian nghỉ ngơi cần thiết nhờ một chỉ báo chính nhấp nháy “mua”.

Điều đó xuất hiện dưới dạng công cụ phân kỳ / hội tụ trung bình động hàng tuần (MACD), tính đến ngày 8 tháng 8, lần đầu tiên có màu xanh lục kể từ khi Bitcoin ở mức cao nhất mọi thời đại là 64.500 đô la vào tháng 4.

MACD là một phương pháp diễn giải cổ điển để vẽ biểu đồ quỹ đạo tổng thể của tài sản. Lần cuối cùng giai đoạn xanh như vậy bắt đầu là vào đầu quý 4 năm 2020, tương ứng với bàn đạp cho đợt tăng giá mới nhất diễn ra.

Biểu đồ nến 1 tuần BTC / USD (Bitstamp) với MACD. Nguồn: TradingView

Như nhà bình luận Twitter nổi tiếng BTC Archive đã lưu ý vào tuần trước, một sự kiện xanh tương tự vào năm 2019 đã dẫn đến sự tăng giá đáng kể.