Mạng lưới tiền điện tử hàng đầu thế giới Ethereum tách thành hai chuỗi

Mạng lưới tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, xét về giá trị vốn hóa thị trường, Ethereum, đã bị chia tách chuỗi ngày hôm nay do một lỗi phần mềm ảnh hưởng đến một lượng lớn khách hàng nút đầy đủ. Vào giữa tháng 8, các nhà phát triển đã phát hiện ra một lỗ hổng và đã phân phối một bản cập nhật có tên “Hades Gamma” để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, một số lượng lớn các máy khách full node đã không tận dụng được bản vá và mạng đã chia nhỏ.

Khách hàng Old Geth Quên nâng cấp, Mạng Ethereum Tách làm Hai

Một số báo cáo và dữ liệu từ các cổng web phân tích cho thấy chuỗi khối Ethereum (ETH) đã chia thành ít nhất hai phiên bản do một số nút Geth không cập nhật lên Blochain. Kênh truyền thông Twitter cho mạng Ethereum có tên “Go Ethereum” đã tweet về sự cố vào chiều thứ Sáu.

“Một sự phân tách chuỗi đã xảy ra trên mạng chính Ethereum,” tài khoản Twitter Go Ethereum cho biết. “Vấn đề đã được giải quyết trong bản phát hành v1.10.8 được công bố trước đây. Vui lòng cập nhật các nút của bạn, nếu bạn chưa cập nhật.

Các nhà phát triển Etheruem đã phát hiện ra một lỗ hổng và sau đó đã phát hành một bản vá vào giữa tháng 8. Bản vá này được gọi là Hades Gamma và nó là một “bản phát hành hotfix để vá một lỗ hổng trong EVM (CVE-2021-39137).” Tất nhiên, blockchain fork khiến nó trở thành một cuộc trò chuyện rất thời sự trong thế giới tiền điện tử. Ví dụ, Lucas Nuzzi, đã tweet:

Ethereum đã chia thành ít nhất 2 phiên bản và chỉ một phần ba số nút Geth nằm trong chuỗi ‘đúng’. Tác động đầy đủ vẫn chưa rõ ràng vào thời điểm này, nhưng Openethereum có thể cũng đã bị ảnh hưởng gián tiếp. Độ khó của khối đã giảm 10% trong vài giờ qua.

Khách hàng của Geth được yêu cầu nâng cấp tốt trước khi chia tách chuỗi

Phiên bản cũ của ứng dụng khách Geth được hơn 70% các nút của mạng Ethereum sử dụng. Vào ngày 24 tháng 8, tài khoản Twitter Go Ethereum đã nói với công chúng về việc nâng cấp và nói: “Cảnh báo. Geth v1.10.8 đã ra mắt, sửa một lỗ hổng bảo mật trong tất cả các phiên bản trực tiếp của Geth. Tất cả người dùng Geth cần cập nhật. Các chi tiết khác sẽ được cung cấp vào một ngày sau đó để tránh các cuộc tấn công vào Ethereum và các dự án hạ nguồn. ” Go Ethereum đã được thêm vào:

Vấn đề này đã được cấp phát CVE-2021-39137 và tư vấn bảo mật trên Github (sẽ được điền sau) [đã] được xuất bản tại [Github].

Người sáng lập của Yearn Finance, Andre Cronje, cũng đã thảo luận về tình hình trên Twitter. “Ngã ba giữa Geth mới nhất và Geth cũ hơn trên mainnet,” Cronje nói. “Tránh xa việc thực hiện [giao dịch] trong một thời gian cho đến khi được xác nhận, trừ khi bạn chắc chắn rằng mình đang gửi cho Geth mới nhất. Đi dạo bên ngoài đi, chúng ta đều cần. ”