Marathon mua thêm 30.000 máy khai thác Bitcoin, nhắm mục tiêu sức mạnh băm 13,3 EH/s

Giá thầu của công ty để trở thành công ty khai thác Bitcoin lớn nhất ở Hoa Kỳ có thể đạt được vào năm 2022.

Marathon Digital đã thông báo về việc mua thêm phần cứng khai thác Bitcoin từ Bitmain.

Theo một thông báo được phát hành vào thứ Hai, gã khổng lồ khai thác Bitcoin (BTC) có trụ sở tại Hoa Kỳ đã hoàn tất thỏa thuận mua 30.000 Antminer S19j Pro với chi phí được báo cáo là 120,7 triệu đô la.

Tin tức này đánh dấu sự gia tăng liên tục của kho khai thác Bitcoin của Marathon, với Bitmain dự kiến ​​sẽ hoàn thành việc giao các giàn khoan mới vào tháng 6 năm 2022.

Với 30.000 giàn khoan đang được kéo, tổng số người khai thác Bitcoin của Marathon sẽ tăng lên về phía bắc là 133.000, mang lại tốc độ băm ước tính là 13,3 exahashes mỗi giây (EH / s).

Để đưa con số vào quan điểm, dữ liệu từ BTC.com đặt ba nhóm khai thác BTC hàng đầu ở mức từ 13,16 EH / s đến 18,67 EH / s.

Với tốc độ 13,3 EH / giây mỗi giây, Marathon sẽ kiểm soát hiệu quả hơn 12% tốc độ băm khai thác Bitcoin hiện tại.

Fred Thiel, Giám đốc điều hành của Marathon, đã ám chỉ đến lợi ích của sự hiện diện chỉ huy như vậy trong phân phối tỷ lệ băm toàn cầu với thông báo trích dẫn lời ông nói:

“Việc tăng tỷ lệ băm của toàn bộ mạng lưới của chúng tôi sẽ làm tăng xác suất kiếm được Bitcoin của chúng tôi và với các điều kiện thuận lợi duy nhất trong môi trường khai thác hiện tại, chúng tôi tin rằng đây là thời điểm thích hợp để thêm những người khai thác mới vào hoạt động của chúng tôi.”

Cuộc đàn áp khai thác Bitcoin của Trung Quốc đã làm ảnh hưởng đến việc phân bổ tỷ lệ băm trên toàn cầu, với những người tham gia ở Bắc Mỹ dự kiến ​​sẽ kiểm soát một phần lớn hơn của ngành. Ngay cả trước các hành động của Bắc Kinh chống lại hoạt động khai thác tiền điện tử, các gã khổng lồ khai thác của Mỹ và Canada đã nâng cấp năng lực của họ với hàng tồn kho mới từ hai nhà sản xuất Bitcoin lớn – Bitmain và MicroBT.

Việc di chuyển tỷ lệ băm từ Đông sang Tây cũng có thể giúp cải thiện lượng khí thải carbon liên quan đến khai thác Bitcoin. Marathon nằm trong danh sách ngày càng tăng của các thợ mỏ Hoa Kỳ được báo cáo là đã cam kết “khai thác xanh”.

Trong khi đó, các thợ mỏ Trung Quốc được cho là đã bắt đầu thiết lập cửa hàng ở Kazakhstan, với tác động ngay lập tức là sự gia tăng tỷ lệ băm khai thác Bitcoin.