Nền tảng tiền điện tử Matrixport dưới sự đồng sáng lập của Bitmain đã nhận được 100 triệu đô la trong khoản tài trợ Series C, hiện đang có trị giá trên 1 tỷ đô la

Nền tảng dịch vụ tài chính kỹ thuật số có trụ sở tại Singapore Matrixport do Wu Jihan, người đồng sáng lập của tập đoàn cung cấp máy khai thác Bitcoin khổng lồ hàng đầu thế giới Bitmain, dẫn đầu, đã huy động được 100 triệu USD tài trợ Series C.

Giá trị thị trường của công ty sẽ vượt quá 1 tỷ đô la sau khi hoàn thành khoản tài trợ này, gia nhập hàng ngũ kỳ lân doanh nghiệp tiền điện tử.

Được biết, vòng tài trợ C được dẫn dắt bởi các công ty đầu tư Internet hàng đầu của Nga DST Global, công ty đầu tư mạo hiểm C Ventures và quỹ đầu tư mạo hiểm K3 Ventures của Singapore. Các nhà đầu tư khác bao gồm Qiming Venture Capital, CE Innovation Capital, Tiger Global, Cachet Group, Palm Drive Capital, Foresight Ventures và A&T Capital.

Matrixport cho biết số tiền gây quỹ lần này sẽ phát triển nghiên cứu và phát triển thêm về cung cấp sản phẩm và bảo mật đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng cho người dùng nền tảng.

Giám đốc điều hành của Matrixport Ge Yuesheng sẽ tiếp tục mở rộng tài chính và cho biết trong một cuộc phỏng vấn:

“Ngân hàng tiền điện tử vẫn là một thị trường ngách đang phát triển nhanh khi so sánh với ví và sàn giao dịch. Khách hàng của chúng tôi chủ yếu là những cá nhân có giá trị ròng cao trong tiền điện tử, những người có nhiều kỳ vọng về rủi ro và lợi nhuận.”

Đến nay, công ty khởi nghiệp công nghệ cao Matrixport đã huy động được tổng cộng 129 triệu USD tiền tài trợ. Khoản tài trợ mới nhất đã được huy động vào ngày 26 tháng 4 năm 2021, từ vòng Series C thông qua Qiming Venture Partners, người cũng đã đầu tư 100 triệu đô la vào tài trợ lần này.

Tính đến tháng 3 năm nay, Matrixport đã quản lý và quản lý tài sản của khách hàng hơn 10 tỷ đô la. Hôm nay, Ge cho biết mục tiêu của công ty là niêm yết công khai trong vòng 3-5 năm và có kế hoạch tăng tài sản đang được quản lý và lưu ký lên hàng trăm tỷ đô la trong vòng 5 năm.

Vào tháng 1 năm 2021, Wu Jihan từ chức Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Bitmain và tuyên bố thành lập Tập đoàn Bitdeer, trước đây được gọi là doanh nghiệp máy khai thác cổ phiếu của Bitmain và đồng thời là chủ tịch của Matrixport.