NFT Boom: OpenSea đang ghi nhiều khối lượng hàng ngày hơn tổng khối lượng năm 2020

Sự bùng nổ metaverse Token Non-Fungible (NFT) đang phát triển, thể hiện qua khối lượng giao dịch của thị trường phổ biến, OpenSea.

Theo Devin Finzer, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của OpenSea, nền tảng này đã xử lý các giao dịch NFT trị giá 95 triệu đô la trong hai ngày so với khối lượng tích lũy 21 triệu đô la được ghi nhận trong toàn bộ năm 2020.

Sự đổi mới trong hệ sinh thái tiền điện tử rất năng động và sự ra đời của NFT thể hiện một ứng dụng độc đáo của công nghệ blockchain. NFT là một cách để đảm bảo quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số trên blockchain, giúp chúng dễ dàng xác minh. Các ứng dụng của NFT đang bắt đầu được đánh giá cao giữa các nghệ sĩ kỹ thuật số và các nhạc sĩ trong số những người khác.

Devin thừa nhận rằng sự bùng nổ NFT là điên rồ, với nhận xét của ông được rút ra từ một xu hướng đã mở ra nền kinh tế học hệ sinh thái hoàn toàn mới. Sự tăng trưởng 650 lần về số lượng hàng ngày của OpenSea đã khiến nó trở thành thị trường NFT đáng gờm nhất so với các đối thủ cạnh tranh.

Hai thị trường lớn khác, SuperRare và Rarible, theo dữ liệu từ DappRadar, có khối lượng giao dịch hàng ngày lần lượt là 543.000 đô la và 248.000 đô la.

Sự bùng nổ của NFT đã được đánh giá là không bền vững về xu hướng tăng trưởng của nó khi giá các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số tăng chóng mặt được đưa lên hàng đầu. NFT đắt nhất được bán cho đến nay, Beeple’s Everyday, đã được bán đấu giá với giá 69,3 triệu đô la bằng Ethereum (ETH). Ngoài điều này, các sản phẩm NFT đáng chú ý khác được bán với giá hàng nghìn và hàng triệu đô la, đưa ra mức định giá ngày càng tăng khiến nhiều người lo sợ sẽ gây khó khăn cho việc áp dụng hàng loạt công nghệ mới.

Các nhà lãnh đạo công nghệ lớn, bao gồm Jack Dorsey của Twitter và Elon Musk của Tesla, cũng đã bước vào thế giới sáng tạo của NFT. Trong khi Jack bán tweet đầu tiên với giá 2,5 triệu đô la, Musk cho biết anh đang chuẩn bị phát hành NFT đầu tiên của mình, có một bài hát kỹ thuật.