NFT Giao dịch tăng vọt nhờ sự phổ biến của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape, Chim cánh cụt Pudgy và CryptoPunk

NFT đã chứng kiến sự gia tăng khối lượng giao dịch trên thị trường trong hai tuần qua, nhờ vào cơn sốt của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape và Pudgy Penguins, cũng như NFT CryptoPunk cổ điển.

Theo báo cáo ngày 17 tháng 8 của nhà cung cấp dữ liệu mã hóa Coin Metrics, số lượng người bán và người mua hàng ngày trên nền tảng giao dịch NFT, doanh số bán hàng của gã khổng lồ OpenSea đạt 60 nghìn vào tuần trước, cao hơn nhiều so với sự bùng nổ của thị trường NFT vào tháng 3, cao hơn gần 8 lần. so với tháng Ba.

Nguồn: Coin Metrics

Khối lượng giao dịch của OpenSea đã vượt qua 1 tỷ đô la vào tháng 8.

Ngoài khối lượng giao dịch trao đổi, một số NFT cũng thu hút sự chú ý của công chúng. Trong số đó, vào ngày 30 tháng 7, một người mua ẩn danh đã mua 104 CryptoPunks với tổng giá trị khoảng 7 triệu đô la như một phương tiện lưu trữ giá trị lâu dài.

Nguồn: Coin Metrics

CryptoPunks là bộ sưu tập sớm nhất trong thị trường NFT sơ khai. Vào khoảng năm 2017, hai NFT sớm nhất được tạo ra và trở nên phổ biến là CryptoPunks và CryptoKitty. CryptoPunks chứa 10.000 hình ảnh động dễ thương về cơ thể người và các nhân vật động vật.

Ngoài ra, nhiều dự án NFT dựa trên động vật, Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape và Chim cánh cụt Pudgy, đã thu hút sự chú ý của công chúng.

Doanh số của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC) tăng vọt sau khi thông báo rằng nó sẽ được trưng bày tại cuộc đấu giá của Christie’s. Kể từ đó, doanh số bán hàng của BAYC đã lên đến hàng triệu đô la và giá cơ bản đã đạt hơn 15 ETH.

Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape là một bộ sưu tập 10000 NFT Bored Ape độc ​​đáo— các bộ sưu tập kỹ thuật số độc đáo sống trên chuỗi khối Ethereum.

Khối lượng giao dịch của Pudgy Penguins đạt đỉnh 13,5 triệu USD vào ngày 13/8.

Báo cáo Coin Metrics chỉ ra rằng hầu hết các NFT chính thường được định giá bằng ETH, do đó, sự biến động hoặc biến động của giá ETH sẽ ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch trên thị trường NFT và sự gia tăng đột ngột có thể ngăn cản những người mới tham gia thị trường NFT. Tuy nhiên, doanh số NFT cao hơn có thể giúp thu hút người dùng mới vào chuỗi khối Ethereum.

Blockchain.News đã đưa tin vào ngày 16 tháng 8, dự án Mã thông báo không Fungible có chủ đề tuyệt vời, CyberKongz đã dẫn đầu trong số tất cả các giao thức cho tỷ lệ đốt Ethereum cao nhất trong 24 giờ qua, theo bảng xếp hạng ghi được cung cấp bởi Ultrasound.