Ngân hàng Estonia phát hiện ra ‘tiềm năng không giới hạn’ trong các thí điểm sử dụng đồng euro kỹ thuật số.

Ngân hàng trung ương của Estonia đã phát hiện ra thứ mà họ mô tả là ‘tiềm năng không giới hạn’ trong các thử nghiệm sử dụng đồng euro kỹ thuật số dựa trên blockchain của mình.

Ngân hàng trung ương Estonia đã phát hiện ra điều mà họ mô tả là ‘tiềm năng không giới hạn’ trong các thử nghiệm sử dụng đồng euro kỹ thuật số dựa trên blockchain của mình sau khi phát hiện ra rằng công nghệ blockchain ‘trên lý thuyết’ có thể hỗ trợ quy mô gần như không giới hạn về thông lượng giao dịch. Eesti Pank thông báo họ đã phát hiện ra một “giải pháp dựa trên blockchain mới về lý thuyết có thể hỗ trợ gần như không giới hạn số lượng thanh toán được xử lý đồng thời” sau một thử nghiệm được tiến hành với sự hợp tác của một số ngân hàng trung ương địa phương khác trong khu vực đồng euro.

Những người tham gia đã gửi thanh toán qua biên giới.

Hợp tác với các đối tác ở Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức, Ý, Hy Lạp, Latvia và Ireland, thử nghiệm của ngân hàng trung ương được cung cấp bởi công nghệ blockchain tương tự như kế hoạch xã hội kỹ thuật số e-Estonia của nó, sử dụng công nghệ để số hóa các giao dịch giữa nhà nước và công dân của nó ngày càng tăng. Là một phần của thử nghiệm, những người tham gia đã gửi thanh toán qua biên giới giữa các quốc gia thử nghiệm, sử dụng danh tính kỹ thuật số của họ để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng có thể có khối lượng giao dịch gần 300.000 giao dịch mỗi giây, với các khoản thanh toán được thực hiện trong vòng ít nhất là 2 giây.

Ngân hàng Estonia không đề cập đến việc họ đã sử dụng blockchain nào cho các thử nghiệm đồng euro kỹ thuật số.

Trong bản tóm tắt điều hành đã xuất bản của mình, Ngân hàng Estonia không đề cập đến việc họ sử dụng blockchain nào cho các thử nghiệm đồng euro kỹ thuật số. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương lưu ý rằng “hệ thống CBDC đã đánh giá kết hợp nền tảng dựa trên blockchain hiện có với kiến ​​trúc mới cho tiền và thanh toán, tạo giá trị tức thời trong các hóa đơn kỹ thuật số, là các đại diện mã hóa có giá trị cố định của tiền giấy đại diện cho các khoản nợ của ngân hàng trung ương . ” “Công nghệ này không đặt ra bất kỳ giới hạn thiết yếu nào về quy mô cung tiền. Hệ thống có thể xử lý toàn bộ nguồn cung euro đang lưu thông và hơn thế nữa, ”người phát ngôn của Esti Pank lưu ý.