Ngân hàng Hàn Quốc khởi xướng kế hoạch thí điểm CBDC trên điện thoại thông minh Samsung Galaxy

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã công bố kế hoạch thử nghiệm ra mắt CBDC (Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương) thông qua điện thoại thông minh Galaxy của Samsung Electronics, một công ty điện tử đa quốc gia của Hàn Quốc.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đang tìm cách cung cấp CBDC như một sự thay thế cho tiền tệ vật chất. Ngân hàng Trung ương bắt đầu chương trình thử nghiệm vào ngày 28 tháng 6 năm 2021 và đang có kế hoạch kiểm tra tính thực tiễn của thanh toán kỹ thuật số bằng điện thoại thông minh Galaxy.

Giám đốc điều hành ngân hàng giấu tên tại Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc tuyên bố rằng chương trình thí điểm nhằm đánh giá liệu có thể thực hiện chuyển tiền (chuyển tiền thanh toán) thông qua điện thoại thông minh di động sử dụng CBDC mà không có kết nối internet hay không hoặc để gửi các khoản thanh toán bằng tiền kỹ thuật số tới điện thoại thông minh di động khác hoặc tài khoản ngân hàng được kết nối khác.

Chương trình thí điểm sẽ được thực hiện thành hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên sẽ chạy cho đến tháng 12 năm nay để kiểm tra tính phù hợp của công nghệ. Mặt khác, giai đoạn hai, dự kiến ​​kéo dài từ tháng 1 đến tháng 6 năm sau, sẽ khám phá thực tế của các giao dịch và định cư thực tế của khu trung tâm.

Giả sử chương trình thử nghiệm của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc thành công. Trong trường hợp đó, Hàn Quốc sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên cung cấp giải pháp thay thế CBDC cho các dịch vụ như Google pay và Apple pay, cho phép thanh toán qua điện thoại không cần tiếp xúc mà không cần kết nối internet.

Giúp giao dịch tiền điện tử dễ dàng hơn

Blockchain đã thâm nhập sâu rộng vào thế giới kinh doanh, với hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh và ngành công nghiệp đều chứng minh rằng thực tế không thể bỏ qua tầm quan trọng của công nghệ này.

Kết quả là, nhiều công ty khởi nghiệp và các thương hiệu lâu đời đã tham gia vào bối cảnh blockchain, với Samsung, có trụ sở tại Hàn Quốc, dẫn đầu. Công ty khổng lồ về điện tử đã thực hiện nhiều bước để phát triển sự hiện diện của mình trên thị trường blockchain.

Kể từ năm 2019, Samsung đã tích hợp tài sản tiền điện tử vào phần cứng điện thoại thông minh của mình. Công ty bắt đầu với mô hình S10 với ví tiền điện tử tích hợp sẵn. Mô hình S20 tiếp nối nó vào năm 2020, mở rộng dung lượng lưu trữ cho các khóa tiền điện tử riêng trong các thiết bị mô hình Galaxy của nó. Samsung đã giới thiệu một chiếc ví cho phép người dùng lưu trữ các loại tiền điện tử như Bitcoin và các loại khác trên thiết bị của họ và thực hiện thanh toán không tiếp xúc bằng tài sản tiền điện tử.