Ngân hàng Jamaica đề nghị yêu cầu phê duyệt lệnh tòa để theo dõi các giao dịch CBDC

Ngân hàng Jamaica (BOJ) đề nghị rằng cơ quan có thẩm quyền phải xin lệnh tòa để theo dõi các giao dịch Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) ngoài chủ sở hữu và nhà phát hành ví, vì CBDC như các loại tiền kỹ thuật số mới nổi không có mã riêng có thể được truy tìm .

Jamaica Observer đưa tin hôm thứ Tư, trích dẫn BOJ cho biết tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) có dấu ấn kỹ thuật số và do đó có khả năng theo dõi. Nó là cần thiết để bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu cho khách hàng.

Ngân hàng Trung ương Jamaica vạch ra rằng:

“Tuy nhiên, thông tin này không được chia sẻ với Ngân hàng Jamaica và bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào khác do tính bảo mật và bảo vệ dữ liệu của khách hàng. Thông tin này chỉ có thể được chia sẻ theo lệnh của tòa án. Ngân hàng Jamaica sẽ chỉ thu thập dữ liệu chung để phân tích kinh tế.”

CBDC là một hình thức đấu thầu hợp pháp kỹ thuật số được phát hành bởi ngân hàng trung ương của quốc gia, viết tắt của Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương và đại diện cho hình thức kỹ thuật số của tiền fiat của quốc gia (tiền tệ được hỗ trợ bởi sự tin tưởng hoặc niềm tin vào chính phủ quản lý). Không giống như tiền điện tử truyền thống, tiền điện tử thường được phát hành bởi các công ty tư nhân mà không có sự chứng thực của nhà nước. Do đó, CBDC của Jamaica có thể có chức năng thanh toán và tiết kiệm tương tự như tiền mặt.

BOJ tuyên bố rằng do các ký tự của CBDC của nó, nó sẽ lưu hành trong một khu vực lớn hơn mà không phải chịu chi phí sản xuất tiền giấy và tiền xu.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Jamaica Nigel Clarke đã thông báo rằng quốc gia này dự định ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào năm 2022.

Theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 11 tháng 8, dự án đang được phát triển bởi Nhóm CBDC của BOJ, đã bước vào giai đoạn thử nghiệm, với tổng cộng 230 triệu đô la trong CBDC được đúc và gửi cho các tổ chức nhận tiền gửi và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán được ủy quyền trước đó Tháng 12 năm 2021.