Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phá vỡ giao dịch tiền điện tử ở Thâm Quyến.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc được cho là đã đàn áp một số công ty ở Thâm Quyến bị cáo buộc liên quan đến tiền điện tử.

Chi nhánh của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tại Thâm Quyến đang trấn áp hoạt động kinh doanh tiền điện tử bất hợp pháp, hãng tin tức kinh doanh Trung Quốc Cnstock.com tiết lộ hôm thứ Ba. Là một phần của chiến dịch mới, PBOC đã “chấn chỉnh” 11 công ty “bị nghi ngờ thực hiện các hoạt động tiền ảo bất hợp pháp”, báo cáo nêu chi tiết. Theo báo cáo, PBoC cũng đã xác định một trang web tài chính địa phương bị cáo buộc quảng cáo trái phép các giao dịch gửi tiền mặt bằng ngoại hối.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc điều tra các công ty kinh doanh tiền điện tử.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã điều tra tám trường hợp liên quan đến hoạt động ngoại hối trực tuyến bất hợp pháp và giao dịch chứng khoán xuyên biên giới. Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu các pháp nhân được nhắm mục tiêu có được phép tiếp tục với các hoạt động kinh doanh khác của họ hay không. Theo nhà báo tiền điện tử Trung Quốc Colin Wu, còn được gọi là ‘Wu Blockchain’ trên Twitter, PBOC đã đóng cửa 11 công ty. Bên cạnh cuộc đàn áp giao dịch tiền điện tử, văn phòng khu vực của PBoC cũng đã bắt tay vào thực hiện sứ mệnh giúp người tiêu dùng và doanh nghiệp tránh vi phạm các quy định tài chính hiện hành. Sáng kiến ​​này bao gồm một chương trình giáo dục dành cho việc phòng ngừa rủi ro tài chính.

Chi nhánh của ngân hàng trung ương đã tổ chức các nhóm chuyên gia.

Chi nhánh của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tổ chức các nhóm chuyên gia sẽ cung cấp dịch vụ tận nơi cho hơn 3.000 công ty để cải thiện việc xử lý các vấn đề ngoại tệ của họ. Chiến dịch quản lý ở Thâm Quyến diễn ra trong bối cảnh chính quyền Bắc Kinh đang tấn công chống lại các hoạt động liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung trên khắp đất nước. Nó cũng trùng hợp với những nỗ lực thúc đẩy việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số nhân dân tệ quốc gia mới, CBDC do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành. Trước đó, Trung Quốc đã tuyên bố sẽ chuyển sự chú ý của mình sang khai thác tiền điện tử và giao dịch tiền điện tử như một phần trong nỗ lực thiết lập quyền kiểm soát các rủi ro tài chính và đạt được các mục tiêu môi trường dài hạn.