Ngân hàng Trung ương Hà Lan cảnh báo Binance đang cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử bất hợp pháp tại đây

Ngân hàng trung ương Hà Lan đã đưa ra cảnh báo chống lại Binance khi nói rằng công ty đang cung cấp bất hợp pháp các dịch vụ trao đổi tiền điện tử và ví giám sát ở Hà Lan mà không có đăng ký pháp lý bắt buộc.

Binance hoạt động bất hợp pháp ở Hà Lan, Ngân hàng trung ương cảnh báo

Những rắc rối của Binance với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới tiếp tục diễn ra trong tuần này khi ngân hàng trung ương Hà Lan, De Nederlandsche Bank (DNB), đưa ra cảnh báo về sàn giao dịch tiền điện tử vào thứ Tư.

Thông báo nêu rõ:

Binance đang cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Hà Lan mà không cần đăng ký pháp lý bắt buộc với DNB.

“Điều này có nghĩa là Binance không tuân thủ Đạo luật chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố (Wet ter voorkoming van witwassen en financieren vanurusrisme – Wwft) và đang cung cấp bất hợp pháp các dịch vụ trao đổi giữa tiền ảo và tiền ủy thác và nó là bất hợp pháp cung cấp ví giám sát, ”ngân hàng trung ương tiếp tục, nói thêm:

Điều này có thể làm tăng nguy cơ khách hàng tham gia vào hoạt động rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố.

Ngân hàng trung ương đã làm rõ rằng cảnh báo của họ bao gồm “Binance Holdings Limited với tư cách là chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ, cũng như các tổ chức (‘ Nhà khai thác Binance ’) mà theo đó Binance cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Hà Lan.”

Các cơ quan quản lý khác đã đưa ra cảnh báo đối với sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm các cơ quan quản lý ở Malaysia, Nhật Bản, Vương quốc Anh, Quần đảo Cayman, Hồng Kông, Thái Lan, Đức và Lithuania.

Đáp lại sự giám sát quy định trên toàn thế giới, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã giải thích trong tuần này rằng công ty đã đặt việc tuân thủ quy định lên ưu tiên hàng đầu và đang tìm cách bổ sung “đáng kể” vào các nhóm pháp lý và tuân thủ của mình. Ông nói thêm rằng Binance đang “chuyển đổi từ một nhà đổi mới công nghệ thành một công ty dịch vụ tài chính.”

Vào thứ Tư, sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu thông báo rằng họ đã thuê Greg Monahan, cựu Điều tra viên Hình sự Ngân khố Hoa Kỳ, người tham gia tổ chức với tư cách là Nhân viên Báo cáo Rửa tiền Toàn cầu (GMLRO). Điều này theo sau sự ra đi của cựu Giám đốc điều hành tiền tệ, Brian Brooks, với tư cách là Giám đốc điều hành của Binance US.