Ngân hàng trung ương Singapore chọn 15 công ty để phát triển CBDC bán lẻ

15 người lọt vào vòng chung kết sẽ được cố vấn bởi MAS và “được cấp quyền truy cập vào Hộp cát tiền tệ kỹ thuật số APIX để tạo mẫu nhanh các giải pháp tiền tệ kỹ thuật số”.

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã chọn 15 người tham gia “Global CBDC Challenge” để giúp xây dựng tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương bán lẻ nội bộ (CBDC).

Một thông báo được chia sẻ bởi MAS cho thấy những người lọt vào vòng chung kết bao gồm sáu công ty từ Singapore, bốn công ty từ Hoa Kỳ và một công ty đến từ Úc, Barbados, Đức, Pháp và Thụy Sĩ, trong đó chỉ có ba người chiến thắng sẽ được chọn để triển khai CBDC bán lẻ tại Singapore.

Ngay sau khi ngân hàng trung ương Singapore công bố giải thưởng tiền mặt cho các ý tưởng tiền kỹ thuật số vào ngày 28 tháng 6, thử thách được cho là đã chứng kiến ​​sự tham gia của hơn 300 công ty fintech trải rộng trên hơn 50 quốc gia.

Các ứng viên lọt vào vòng chung kết toàn cầu bao gồm ANZ Banking Group Limited (Úc), Bitt (Barbados), Giesecke + Devrient adv52 GmbH (Đức), Criteo (Pháp) và Soramitsu (Thụy Sĩ).

Tại địa phương, các tập đoàn Singapore lọt vào danh sách rút gọn bao gồm Citibank N.A., HSBC Bank Limited và HSBC Holdings plc, IDEMIA, IOG Singapore Pte Ltd., Standard Chartered Bank và Xfers Pte. Ltd.

Các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ là cLabs Inc., Consensys, Extolabs LLC và IBM.

Sáng kiến ​​xây dựng một CBDC bán lẻ cho Singapore này sẽ được bổ sung với giải thưởng tiền mặt trị giá 50.000 đô la Singapore (37.000 USD). Như đã thảo luận trong một thông báo cũ hơn, 15 người lọt vào vòng chung kết sẽ được cố vấn bởi MAS và “được cấp quyền truy cập vào Hộp cát tiền tệ kỹ thuật số APIX để tạo mẫu nhanh các giải pháp tiền tệ kỹ thuật số”.

Môi trường hộp cát sẽ bao gồm hơn 100 API liên quan đến ngân hàng lõi và thanh toán và cũng sẽ có các API tiền tệ kỹ thuật số từ Mastercard. Giờ đây, những người lọt vào vòng chung kết sẽ có cơ hội giới thiệu các giải pháp CBDC của họ tại Lễ hội FinTech Singapore, được lên kế hoạch từ ngày 8 tháng 11 đến ngày 12 tháng 11 năm 2021.

Các nhà chức trách Singapore đã thực hiện các động thái ủng hộ tiền điện tử trong suốt năm 2021. MAS gần đây đã “phê duyệt về nguyên tắc” cho Cục Dự trữ Độc lập về trao đổi tiền điện tử của Úc, cho phép công ty “hoạt động như một nhà cung cấp được quy định cho Mã thông báo Thanh toán Kỹ thuật số (‘DPT’ ‘ ) Dịch vụ.”

Singapore được báo cáo lưu trữ một danh sách dài 170 ứng viên đăng ký trao đổi tiền điện tử, bao gồm Binance và Gemini, đang chờ phê duyệt để tiến hành hoạt động kinh doanh trong phạm vi quyền hạn của mình.