Nguồn cung thanh khoản thấp của Bitcoin đạt được mức cao mới khi BTC và chỉ số S&P 500 tiếp tục có mối quan hệ chặt chẽ với nhau

Nguồn cung thấp thường cho thấy văn hóa nắm giữ hoặc bán hàng vì tiền xu thường được giữ trong kho lạnh và ví kỹ thuật số thay vì các sàn giao dịch tiền điện tử, nơi chúng có thể dễ dàng thanh lý.

Image

Hodling là một chiến lược được ưa chuộng vì Bitcoin được lưu trữ cho các mục đích trong tương lai và dài hạn chứ không phải đầu cơ.

Số lượng Bitcoin bị mất hoặc tồn đọng gần đây đã đạt mức cao nhất trong 5 tháng là 7.131.084.104 BTC, theo tiết lộ của công ty phân tích tiền điện tử Glassnode.

Image

Do đó, con số này chiếm khoảng 33,96% tổng nguồn cung BTC, mức cao nhất trong năm tháng qua. Những đồng tiền này có thể được coi là không còn lưu thông, điều này cho thấy sự gia tăng của nguồn cung kém thanh khoản.

Bitcoin và Chỉ số S&P 500 cho thấy mối tương quan đáng kể

Theo nhà cung cấp thông tin thị trường Santiment:

“Trong tháng qua, Bitcoin và S&P 500 có mối tương quan khá mạnh và điều đó bao gồm cả sự sụt giảm nhẹ trong vài ngày qua. Trong khi đó, mối tương quan nghịch giữa BTC và giá vàng đã dịu xuống đáng kể ”.

Image

Chỉ số S&P 500, hay Chỉ số Standard & Poor’s 500, là một chỉ số có trọng số vốn hóa thị trường của 500 công ty giao dịch công khai lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Về mặt lịch sử, mối tương quan đáng kể giữa BTC và Chỉ số S&P 500 thường gây ra sự tăng giá của Bitcoin.

Trong khi đó, việc áp dụng tiền điện tử tiếp tục chứng kiến sự gia tăng. Ví dụ, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase gần đây tuyên bố rằng họ đã cam kết 500 triệu đô la tiền mặt và các khoản tương đương tiền và 10% thu nhập ròng hàng quý của họ sẽ được đầu tư vào danh mục tài sản tiền điện tử.

Hơn nữa, tập đoàn ngân hàng bán lẻ khổng lồ của Anh Lloyds Banking Group đã công bố việc thuê các chuyên gia tiền điện tử kỹ thuật số vì triển vọng tài sản tiền điện tử đã phát triển đáng kể khi một số yếu tố kết hợp để khiến chúng sẵn sàng cho khả năng sử dụng rộng rãi hơn.