Nhà điều hành máy trộn bitcoin của Darknet đã nhận tội rửa hơn 300 triệu đô la.

Người đàn ông Ohio, Larry Dean Harmon, đã nhận tội rửa hơn 300 triệu đô la tiền điện tử trong khi điều hành dịch vụ trộn Bitcoin dựa trên Darknet, Helix.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo rằng người đàn ông Ohio 38 tuổi, Larry Dean Harmon, đã nhận tội rửa hơn 350.000 Bitcoin thông qua dịch vụ trộn Bitcoin dựa trên Darknet Helix từ năm 2014 đến năm 2017. Máy trộn Bitcoin được sử dụng để giúp mọi người ẩn danh. Bitcoin của họ. Máy trộn bitcoin nổi tiếng trong giới tội phạm mạng vì nó giúp chúng ẩn danh các giao dịch của mình. Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới lo ngại về sự gia tăng của tiền điện tử trong các hoạt động tội phạm.

Máy trộn Bitcoin đã giúp mọi người che dấu vết của họ trên sổ cái Bitcoin.

Máy trộn Bitcoin được sử dụng để giúp mọi người ẩn danh Bitcoin của họ. Trong quá khứ, điều này đã giúp mọi người che giấu dấu vết của họ trên sổ cái Bitcoin vì tất cả các giao dịch đều được ghi lại và bất biến trên blockchain. Do đó, máy trộn trở thành món khoái khẩu của bọn tội phạm. Harmon thừa nhận trước tòa rằng anh ta biết rằng những người sử dụng trộn lẫn số tiền thu được từ buôn bán ma túy và các hoạt động bất hợp pháp khác. Anh ta cũng hợp tác một cách thông minh với các thị trường darknet để cung cấp dịch vụ rửa tiền cho người dùng của họ.

Harmon đã mất hơn 4.400 BTC như một phần của lời kêu gọi.

Ngoài máy trộn bitcoin Helix, Harmon đã vận hành công cụ tìm kiếm darknet, Grams, thành lập nhà cung cấp ví tài sản kỹ thuật số, DropBit và là Giám đốc điều hành của Coin Ninja – một trang web truyền thông Bitcoin – nơi Harmon quảng cáo máy trộn Bitcoin của mình. Harmon đã mất hơn 4.400 BTC như một phần của lời kêu gọi (trị giá hơn 200 triệu đô la theo giá hiện tại). Ngày tuyên án của Harmon vẫn chưa được xác định, với người gốc Ohio phải đối mặt với 20 năm tù giam cộng với tiền phạt. Trước đó, Harmon đã tìm cách lập luận rằng BTC không phải là tiền, vì vậy anh ta không thể bị kết tội. Tuy nhiên, Chủ tọa phiên tòa Beryl A. Howell đã bác bỏ lập luận đó.