Nhà quản lý tài sản 45 tỷ đô la GoldenTree được cho là đã mua Bitcoin

Số lượng các tổ chức lớn tích lũy bitcoin tiếp tục tăng, với ví dụ mới nhất đến từ GoldenTree.

GoldenTree Asset Management, một công ty quản lý tài sản khổng lồ của Hoa Kỳ với 45 tỷ đô la Mỹ trong AUM, được cho là đã mua một phần của tiền điện tử chính. Động thái này nhằm đa dạng hóa một số chiến lược hiện có của tổ chức.

Được thành lập hơn hai thập kỷ trước, GoldenTree là công ty quản lý tài sản có trụ sở chính tại Thành phố New York với văn phòng tại nhiều thành phố tài chính quan trọng khác như London, Singapore, Tokyo và Sydney.

Theo một báo cáo của The Street, tổ chức này đã nhúng chân vào ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách mua một lượng bitcoin không được tiết lộ.

Trích dẫn hai nguồn quen thuộc với vấn đề này, mức độ phù hợp chỉ ra rằng việc đưa BTC vào bảng cân đối kế toán sẽ hoạt động như một công cụ đa dạng hóa cho “sự kết hợp rộng rãi của các chiến lược tập trung vào nợ mà nó đã chạy trong nhiều năm.”

Hơn nữa, GoldenTree được cho là đã có các cuộc thảo luận nội bộ để thành lập một nhóm chuyên trách chịu trách nhiệm về các khoản đầu tư tiền điện tử của mình.

Với GoldenTree, số lượng các nhà quản lý tài sản lớn tỏ ra thèm muốn bitcoin không ngừng tăng lên.

Cái tên nổi bật nhất phải kể đến BlackRock. Người quản lý tài sản lớn nhất thế giới đã giao dịch với BTC thông qua CME và đã báo cáo mức lãi 360.000 đô la vào tháng 4 năm nay.

Stone Ridge, một gã khổng lồ khác ở Phố Wall, đã đệ trình để thêm tiền điện tử vào các quỹ thay thế đa dạng của nó.

Xu hướng này cũng mở rộng ra bên ngoài Hoa Kỳ, với công ty của Israel – Altshuler Shaham – mua BTC thông qua Grayscale Bitcoin Trust.