Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin nói EIP 1559 ‘Phần quan trọng nhất của London’, Mạng đang đốt 16 nghìn đô la ETH mỗi phút

Blockchain Ethereum đã hoàn thành đợt nâng cấp rất được mong đợi ở London vào thứ Năm và những người hâm mộ ether đã thảo luận về tốc độ ghi của giao thức với sự nhiệt tình tuyệt vời sau đợt fork.

5.9 Ether bị đốt cháy mỗi phút, Vitalik Buterin ‘tự tin’ về tương lai sau London

Vào thời điểm báo chí, Ethereum đang đốt 5,9 ether mỗi phút hoặc 16,8 nghìn đô la bằng cách sử dụng tỷ giá hối đoái của ngày hôm nay so với đô la Mỹ. Trong khi đó, trong một cuộc phỏng vấn gần đây từ Singapore, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin cho biết Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) “1559 chắc chắn là phần quan trọng nhất của London.”

Vào sáng thứ Năm, khoảng 8:30 sáng (EDT) ngày 5 tháng 8, hard fork Ethereum London được chờ đợi từ lâu đã diễn ra và blockchain đã được nâng cấp thành công. Ít nhất, cộng đồng đã rất ngạc nhiên và trên Twitter, các thuật ngữ như “ethereum” và “EIP1559” bắt đầu thịnh hành.

Tất nhiên, cuộc trò chuyện chủ đề nhất về việc nâng cấp ở London là EIP-1559: Sự thay đổi thị trường phí đối với chuỗi ETH 1.0. Về cơ bản, EIP thay đổi thuật toán gắn với phí cơ bản cho mỗi khí trong giao thức và nó đốt cháy phí cơ sở cho mỗi khí.

Có rất nhiều trang web nơi người hâm mộ ether có thể xem tốc độ ghi do thay đổi bộ quy tắc EIP-1559 mới nhất. Tại thời điểm viết bài, hơn $ 16K hoặc 5,90 ETH được đốt bởi cơ chế này mỗi phút. Ở mức thấp của quang phổ, tỷ lệ ghi vào khoảng $ 8,103 hoặc 2,78 ETH mỗi phút. Những người truyền bá Ethereum thích khái niệm này vì họ tin rằng nó về cơ bản sẽ làm cho tài sản tiền điện tử giảm phát theo thời gian.

Vitalik Buterin đã nói về việc nâng cấp London với Bloomberg từ Singapore và nói với phóng viên tài chính Matthew Leising rằng ông “tự tin” về tương lai sau London. “Giờ đây, việc gửi một giao dịch sẽ được đưa vào khối tiếp theo trở nên dễ dàng hơn nhiều và điều đó rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng,” Buterin nói.

Phí gas tăng vọt, Ether tăng hơn 16% trong tuần này

Tuy nhiên, mặt trái của nó, người dùng ETH đã nhận thấy rằng phí giao dịch ETH trung bình đã tăng sau đợt fork. Ví dụ: vào ngày 2 tháng 8, phí trung bình là khoảng 8,39 đô la cho mỗi giao dịch nhưng vào thứ Sáu sau khi nâng cấp, phí gas ether trung bình là 14,60 đô la. Kể từ khi nâng cấp ở London được kích hoạt, tỷ lệ ghi phí của Ethereum và phí gas tăng đã chiếm lấy các cuộc trò chuyện. Một số lượng lớn người cũng đang nói về cuộc biểu tình thị trường hiện tại của ETH.

Ethereum (ETH) tăng hơn 3% trong ngày hôm nay và 17,55% trong bảy ngày qua. So với tài sản tiền điện tử hàng đầu bitcoin (BTC) trong tuần, ETH đã tăng 16,50%. Cạnh tranh với đồng đô la Mỹ, ethereum đã tăng 24% so với tháng trước và số liệu thống kê trong 12 tháng cho thấy ETH đã đạt được mức tăng ba chữ số (628,27%).