Nhóm pháp lý độc lập có trụ sở tại Vương quốc Anh đang giải quyết các tranh chấp tiền điện tử quốc tế

Mạng CFAAR tổ chức các học viên có kinh nghiệm xử lý một số tranh chấp ban đầu liên quan đến tiền điện tử trong hệ thống tòa án của Anh.

Các chuyên gia tiền điện tử trong ngành pháp lý của Vương quốc Anh đã công bố ra mắt Mạng lưới phục hồi tài sản và gian lận tiền điện tử (CFAAR), một mạng lưới nhằm cung cấp biện pháp khắc phục chống lại các hoạt động gian lận liên quan đến tiền điện tử.

Nhóm bao gồm một loạt các chuyên gia, chẳng hạn như “luật sư, luật sư, kế toán pháp y, trí tuệ doanh nghiệp và chuyên gia thu hồi tài sản.”

Sự ra mắt của mạng CFAAR được cho là do sự gia tăng các hoạt động gian lận liên quan đến trộm cắp, cung cấp tiền xu ban đầu và các cuộc tấn công ransomware. Thông qua phương pháp tiếp cận thống nhất từ ​​các chuyên gia pháp lý, nhóm của CFAAR dự định “phản ứng mạnh mẽ và hiệu quả” đối với tội phạm và gian lận tiền điện tử bằng cách cung cấp “phương tiện khắc phục tốt nhất có thể”.

Các thành viên sáng lập của nhóm pháp lý tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh là Asset Reality, Essex Court Chambers, Grant Thornton, Osborne Clarke, Rahman Ravelli, RPC, Stewarts và Twenty Essex. Thông báo nêu rõ:

“[CFAAR] bao gồm các học viên dẫn đầu các tranh chấp liên quan đến tiền điện tử đầu tiên trước tòa án Anh, cũng như những người tích cực tham gia vào các phương pháp tiên phong đối với các cuộc điều tra gian lận tiền điện tử toàn cầu, pháp y, vận động và truy tìm và thu hồi tài sản tiền điện tử.”

Trong khi mạng tìm kiếm sự tham gia nhiều hơn từ các chuyên gia tiền điện tử, nó đã làm rõ ý định của mình là “một tiếng nói có thẩm quyền và độc lập trong các cuộc đánh giá và tham vấn về quy định và tư pháp liên quan đến tiền điện tử”.

Trích dẫn sự ra mắt mới này, cựu Tư pháp của Tòa án Tối cao Vương quốc Anh Lawrence Collins cho biết:

“Thực thi hình sự không phải là một biện pháp khắc phục đầy đủ cho các nạn nhân. London từ lâu đã là một trung tâm tài chính và chuyên nghiệp nổi tiếng, nhưng không may là nó cũng có thể đang biến thành một trung tâm tội phạm tài chính quốc tế ”.

Một báo cáo gần đây đã nhấn mạnh sự gia tăng sắp tới trong các vụ lừa đảo tiền điện tử, dựa trên số liệu thống kê do cảnh sát Thành phố London và Dịch vụ truy tố Crown (CPS) đưa ra. Mặc dù những phát hiện hiện tại cho thấy không có mối đe dọa tức thời nào, nhưng CPS ước tính 86% tổng số vụ gian lận được báo cáo có liên quan đến mạng khi người dân tiếp tục lựa chọn các dịch vụ trực tuyến.

Báo cáo cho thấy gần 21% trong số 27.187 tội phạm mạng được báo cáo có liên quan đến đầu tư tiền điện tử. Tuy nhiên, bức tranh lớn hơn cho thấy tội phạm liên quan đến tiền điện tử chỉ chiếm 0,6% trong tổng số 822.276 trường hợp gian lận.