Paypal ra mắt dịch vụ tiền điện tử ở Vương quốc Anh

Paypal, gã khổng lồ xử lý thanh toán, đã thông báo rằng họ sẽ tung ra các dịch vụ tiền điện tử của mình ở Anh trong tuần này. Dịch vụ tiền điện tử, được ra mắt ở Hoa Kỳ vào tháng 10 năm 2020, sẽ cho phép công dân Vương quốc Anh mua tiền điện tử và giữ chúng trong tài khoản Paypal của họ. Đây sẽ là bước đột phá đầu tiên của Paypal trong việc cung cấp các dịch vụ tiền điện tử bên ngoài Hoa Kỳ.

Paypal mở rộng kinh doanh tiền điện tử sang Vương quốc Anh

Paypal, bộ xử lý thanh toán hàng triệu đô la, đã công bố việc mở rộng các dịch vụ dựa trên tiền điện tử của mình sang Vương quốc Anh, bắt đầu từ tuần này. Theo các báo cáo, ưu đãi sẽ tương tự như ưu đãi có sẵn ở Hoa Kỳ Paypal sẽ cho phép công dân Vương quốc Anh mua bốn loại tiền điện tử từ nền tảng của nó: bitcoin, bitcoin cash, ethereum và litecoin.

Paypal hy vọng nhu cầu đối với dịch vụ sẽ cao, tương tự như phản ứng cho đến nay từ sáng kiến ​​tiền điện tử của Hoa Kỳ. Jose Fernandez da Ponte, tổng giám đốc của PayPal về blockchain, tiền điện tử và tiền kỹ thuật số, đã tuyên bố:

Nó đã thực sự hoạt động tốt ở Hoa Kỳ, chúng tôi hy vọng nó sẽ hoạt động tốt ở Vương quốc Anh.

Dịch vụ của Paypal sẽ tiếp tục sử dụng Paxos như một trong những đối tác chính của họ để cung cấp chức năng này. Paxos là một công ty tiền điện tử được quản lý có trụ sở tại New York. Theo CNBC, công ty đã liên hệ với các cơ quan quản lý ở Anh về dịch vụ này, để đảm bảo tuân thủ luật hiện hành.

Nhu cầu tiền điện tử đang tăng mạnh

Dịch vụ tiền điện tử của Paypal đang đạt được thành công lớn ở Hoa Kỳ. Trên thực tế, Giám đốc điều hành của Paypal, Dan Schulman, tuyên bố nhu cầu đối với các sản phẩm tiền điện tử đã cao gấp “nhiều lần” so với kỳ vọng ban đầu của công ty ông. Điều này là do công ty ngày càng đặt tầm quan trọng vào việc nới lỏng cách khách hàng sử dụng tiền điện tử. Da Ponte nói:

Các token và tiền xu đã xuất hiện được một thời gian nhưng bạn phải là một người dùng tương đối tinh vi để có thể truy cập vào đó. Có điều đó trên một nền tảng như của chúng tôi tạo ra một điểm đầu vào thực sự tốt.

Nhưng Paypal không chỉ giới hạn trong việc cung cấp các dịch vụ đầu tư cho khách hàng của mình. Công ty cũng đang thay đổi chiến lược dịch vụ của mình để cung cấp xử lý thanh toán bằng tiền điện tử. Vào ngày 30 tháng 3, công ty thông báo họ đã tung ra một sản phẩm mới có tên “Checkout With Crypto”, cho phép thanh toán bằng tiền điện tử tại hàng triệu cửa hàng trực tuyến.

Tuy nhiên, Paypal vẫn hoạt động như một hệ sinh thái khép kín, không cho phép khách hàng của họ rút tiền điện tử đã mua sang ví của bên thứ ba, điều khiến họ bị người dùng tiền điện tử chỉ trích.