Poloniex thanh toán các khoản phí với SEC để vận hành sàn giao dịch chưa đăng ký

Poloniex được cho là sẽ trả hơn 10 triệu đô la để thanh toán cho bản cáo trạng của SEC.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, hay SEC, đã buộc tội sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex vì vi phạm các quy định giao dịch chứng khoán.

Theo thông báo của SEC vào thứ Hai, Poloniex đã cung cấp giao dịch tiền điện tử được coi là chứng khoán cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ trên nền tảng của mình từ tháng 7 năm 2017 đến tháng 11 năm 2019 mà không cần đăng ký hợp lệ với tư cách là nhà môi giới chứng khoán, vi phạm Mục 5 của Đạo luật Exchange.

Cáo trạng của SEC cũng tuyên bố rằng các nhân viên của sàn giao dịch đã tích cực tìm cách lách quy định chứng khoán để tăng thị phần của công ty. Theo người đứng đầu thực thi của Ủy ban Kristina Littman:

“Poloniex đã chọn tăng lợi nhuận do tuân thủ luật chứng khoán liên bang bằng cách bao gồm chứng khoán tài sản kỹ thuật số trên sàn giao dịch chưa đăng ký của mình. […] Poloniex đã cố gắng phá vỡ chế độ quy định của SEC, áp dụng cho bất kỳ thị trường nào để tập hợp người mua và người bán chứng khoán lại với nhau bất kể công nghệ được áp dụng là gì.”

Theo thông báo của SEC, Poloniex đã quyết định không thừa nhận cũng không phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào nhưng sẽ trả khoản tiền phạt khoảng 10,3 triệu đô la trong khi đồng ý với lệnh ngừng hoạt động. Poloniex sẽ trả 8,48 triệu đô la trong tổng số tiền phạt vì hành vi bất bình cũng như 1,5 triệu đô la hình phạt dân sự cùng với hơn 403.000 đô la tiền lãi trước đó.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, nhà phát hành stablecoin USD Coin (USDC) Circle đã mua lại Poloniex với giá 400 triệu đô la vào tháng 2 năm 2018. Sàn giao dịch đổi tên thành Polo Digital Assets vào tháng 10 năm 2019, với việc Hoa Kỳ bị loại khỏi phạm vi dịch vụ do các quy định bất lợi.

Vào tháng 6, các báo cáo xuất hiện rằng Circle đã mất khoảng 156 triệu đô la khi mua lại Poloniex ban đầu do các giải quyết pháp lý cho các trường hợp được cho là liên quan đến các lệnh trừng phạt của SEC và Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài.