Poly Network cung cấp cho tin tặc 500.000 đô la “tiền thưởng lỗi”.

Poly Network, nền tảng tiền điện tử đã mất 610 triệu đô la trong một vụ tấn công vào đầu tuần này, đã cung cấp cho kẻ tấn công hoặc tin tặc một khoản “tiền thưởng lỗi” trị giá 500.000 đô la.

Nền tảng tiền điện tử Poly Network đã mất 610 triệu đô la trong một vụ hack vào đầu tuần này. Nền tảng đã xác nhận rằng họ đã cung cấp cho hacker hoặc tin tặc một khoản “tiền thưởng lỗi” trị giá 500.000 đô la. – người đã trả lại phần lớn số tiền vì “giúp chúng tôi cải thiện bảo mật của Poly Network”.

Poly Network hy vọng rằng hacker đó sẽ đóng góp vào sự phát triển liên tục của lĩnh vực blockchain.

Poly Network cũng cho biết trong tuyên bố rằng họ hy vọng “Mr. White Hat ”sẽ đóng góp vào sự phát triển liên tục của lĩnh vực blockchain khi chấp nhận phần thưởng 500.000 đô la, mà nó đã đưa ra như một phần của các cuộc đàm phán xung quanh việc trả lại tiền kỹ thuật số. Tính đến thời điểm hiện tại, hacker mới chỉ trả lại được chưa đầy một nửa trong số 613 triệu đô la mà nó đã đánh cắp từ mạng. Tuy nhiên, tuyên bố không nêu rõ hình thức sẽ trả 500.000 USD.

Tin tặc đã không xác nhận xem họ có chấp nhận lời đề nghị hay không.

Poly Network cho biết hacker đã phản hồi lại lời đề nghị nhưng không cho biết liệu nó có được chấp nhận hay không. Poly Network là một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) tạo điều kiện cho các giao dịch ngang hàng, tập trung vào việc cho phép người dùng chuyển hoặc hoán đổi mã thông báo trên các blockchain khác nhau. Như đã báo cáo trước đó, tin tặc hoặc tin tặc không xác định dường như đã khai thác một lỗ hổng trong các hợp đồng kỹ thuật số mà Poly Network sử dụng để di chuyển tài sản giữa các blockchain khác nhau, theo công ty pháp y blockchain Chainalysis. Cho đến nay, hacker đã trả lại số tài sản trị giá 340 triệu đô la và chuyển phần lớn phần còn lại vào một ví kỹ thuật số do chúng và Poly Network đồng kiểm soát.