Porsche bán bản phác thảo thiết kế độc quyền dưới dạng NFT

Porsche đã công bố cuộc đấu giá NFT đầu tiên của mình sau khi ra mắt nền tảng Fanzone dựa trên mã thông báo gần đây. Nhà sản xuất xe hơi hiệu suất cao của Đức sẽ bán một bản phác thảo thiết kế độc đáo như một phần của dự án thử nghiệm. Số tiền thu được sẽ được dùng để tài trợ cho một mục đích cao cả.

Porsche để đấu giá NFT thiết kế mới của Peter Varga

Nhà sản xuất ô tô thể thao của Đức Porsche đang khởi động một dự án thử nghiệm cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Từ ngày 2 đến ngày 6 tháng 8, các nhà sưu tập và người hâm mộ sẽ có thể tham gia một cuộc đấu giá để mua một bản phác thảo thiết kế độc quyền của Giám đốc Thiết kế Ngoại thất của Porsche, Peter Varga với tư cách là NFT, công ty ô tô cho biết. Được trích dẫn trong một thông cáo báo chí, Varga nhận xét:

Vẽ một bản phác thảo thiết kế sau đó được giao dịch trực tuyến như một đối tượng kỹ thuật số là một trải nghiệm hoàn toàn mới đối với tôi.

Nhà thiết kế tiết lộ rằng bản phác thảo kết hợp Taycan Cross Turismo với 911. “Nó liên kết ngôn ngữ thiết kế của mẫu xe thể thao mang tính biểu tượng của chúng tôi với ngôn ngữ thiết kế của thành viên trẻ nhất trong dòng xe. Tôi mong muốn được thấy phản hồi từ món đồ độc đáo này trong số những người tham gia đấu giá, ”Peter Varga nói thêm.

Bản vẽ sẽ được cung cấp ở cả dạng kỹ thuật số và vật lý. Số tiền gây quỹ tại cuộc đấu giá, sẽ được thực hiện trên thị trường nghệ thuật kỹ thuật số Superrare của Hoa Kỳ, sẽ được quyên góp cho Viva con Agua. Tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Hamburg đang làm việc để đảm bảo khả năng tiếp cận toàn cầu với nước uống sạch, vệ sinh và hợp vệ sinh, hỗ trợ các dự án nước ở những nơi như Uganda và Nam Phi.

Alexander Pollich, giám đốc điều hành của Porsche Deutschland, cho biết mục tiêu chính của sáng kiến NFT là những khách hàng của Porsche mà ông mô tả là “thường là những nhà sưu tập đam mê” cũng như những người trẻ tuổi có “niềm đam mê cao với các xu hướng kỹ thuật số”. Pollich bày tỏ sự hài lòng rằng dự án là một phần của quá trình đổi mới nội bộ của Porsche, đồng thời cho biết thêm:

Với sáng kiến NFT, chúng tôi một lần nữa thể hiện tinh thần tiên phong đặc trưng của Porsche, theo đó chúng tôi luôn mạnh dạn bước vào những địa hình mới.

Dự án NFT đang được thực hiện với sự trợ giúp của Fanzone, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Berlin được thành lập vào tháng 6 bởi công ty con Porsche Digital GmbH của nhà sản xuất ô tô. Công ty mới vận hành một nền tảng trực tuyến, nơi người hâm mộ có thể thu thập và trao đổi thẻ cầu thủ kỹ thuật số dưới dạng NFT sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo các mặt hàng là duy nhất. Người nắm giữ cũng có thể kiếm lợi từ giá trị có thể tăng lên của các token của họ, Porsche lưu ý.